Thiết kế logo

Thiết kế logo theo yếu tố phong thủy

 THẾ NÀO LÀ MỘTTHIẾT LOGO THEO YẾU TỐ PHONG THỦY
– Logo Phải Độc Nhất Không.
Doanh nghiệp nỗ lực quảng cáo thông điệp hình ảnh, sản phẩm đến khách hàng mục tiêu. Đến khi muốn mở rộng mới phát hiện logo không thể đăng kí bản quyền thương hiệu. Công sức, tiền bạc công ty tan thành mây khói vì thay đổi nhận diện sẽ làm khách hàng lạ lẫm với thương hiệu mình. Đều tiên quyết ở một Logo chuyên nghiệp là tính độc nhất, có thể đăng kí bản quyền thương hiệu đừng vì một chút hời ban đầu sử dụng những bên thiết kế không chuyên nghiệp (sử dụng những template có sẵn) để chịu nhiều tổn thất sau này.
– Truyền Tải Thông Điệp Đến Khách Hàng.
Logo không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp mà còn mang thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gấm đến khách hàng. Đó là lí do những logo lĩnh vực ngân hàng luôn có kiểu dáng, màu sắc làm chúng ta an tâm, tin tưởng. Logo lĩnh vực spa, làm đẹp tạo cảm giác nhẹ nhàng, thư giản. Logo lĩnh vực xây dựng tạo cảm giác cứng cáp, vững chắc… Tuỳ từng lĩnh vực, giá trị cốt lõi công ty hướng đến sẽ có thông điệp khác nhau.
– Từng Đường Nét Thiết Kế Đều Mang Ý Nghĩa.
Không những đẹp mà Logo chuyên nghiệp phải có ý nghĩa. Những đừng nét thiết kế phải mang tỉ lệ, kích thước, ý nghĩa riêng
– Phải Quy Chuẩn Màu Sắc, Hình Ảnh Rõ Ràng
Logo là “Bộ mặt công ty” sẽ được thể hiện trên nhiều vật liều (Tài liệu, văn thư, đồng phục nhân viên, các ấn phẩm truyền thông …). Những vật liệu trênsẽ có màu sắc khác nhau. Vì vậy để logo được thể hiện nỗi bật trên các vật liệu cần phải có bộ quy chuẩn màu sắc, hình dáng rõ ràng.
logo đại bàng37

logo đại bàng37

Góc độ thiết kế logo theo phong thủy cho các công ty, doanh nghiệp ngày càng được chú trọng. Bởi việc thiết kế một logo đại diện cho thương hiệu, một công ty, tập đoàn cũng quan trọng như bạn xây một ngôi nhà. Bạn cũng cần phải chọn kiểu dáng thiết kế, màu sắc, bố cục sao cho hợp lý.

Vậy thực hư việc kết hợp yếu tố phong thủy trong thiết kế logo như thế nào hiệu quả cho các doanh nghiệp. Theo dõi ngay các thông tin dưới đây để có câu trả lời tốt nhất.

3. TẠI SAO CẦN THIẾT KẾ LOGO THEO PHONG THỦY

phong-thuy-khong-phai-me-tin-1

Thiết kế logo công ty bình thường đã rất khó thì việc thiết kế logo phong thủy lại còn khó hơn, tuy nhiên tại sao chủ doanh nghiệp ở khắp mọi nơi đều quyết định chọn cho mình thiết kế logo theo phong thủy.

Hình ảnh logo doanh nghiệp quan trọng, nó theo doanh nghiệp suốt thời gian mà nó tồn tại, nó quyết định tới thành công của công ty. Do đó, người ta thường quan tâm tới thiết kế logo và thiết kế logo theo phong thủy là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Logo đóng vai trò rất quan trọng nếu chẳng may, công ty thiết kế logo không có kiến thức phong thủy thì logo doanh nghiệp đó được thiết lại phạm vào những đại kỵ phong thủy, nếu bạn muốn thay đổi thì việc đó lại không đơn giản. Bạn cần thay đổi hàng loạt các sản phẩm từ bảng hiệu, doanh nghiệp … Như thế sẽ rất tốn chi phí, thời gian, thật không đáng cho sai lầm lớn.

4.CÁC YẾU TỐ THIẾT KẾ LOGO THEO PHONG THỦY QUAN TRỌNG NHẤT

Trong phong thủy, có 5 nguyên tố cơ bản được gọi là ngũ hành: Kim, Mộc, Thuỷ, Hỏa, Thổ. Trong đó, Thiết kế logo công ty theo phong thủy có bốn yếu tố cơ bản quyết định là hình ảnh, hình dạng, màu sắc, font chữ.

– Logo theo phong thủy có thể là tên, tên viết tắt hoặc các chữ cái đầu tên công ty được cách điệu; cũng có thể là hình ảnh đặc trưng của công ty hoặc một hình mẫu có ý nghĩa đối với công ty.

– Logo cần có một điểm tụ khí, điểm tụ khí có thể không chính tâm logo nhưng phải gần như là điểm nằm trên trục đối xứng của logo .

– Logo phải thể hiện được sự lưu thông của dòng khí, khi nhìn vào logo không có cảm giác luồng khí luẩn quẩn.

– Logo phải có tính cân bằng về âm dương ngũ hành, sự cân bằng này có thể thể hiện bằng màu sắc hay bằng hình khối (như ví dụ trên thì âm được coi là phần màu trắng còn dương được coi là phần màu xanh lá).

Người thiết kế cần là người tìm được đặc điểm nhất định của các loại hình kinh doanh của doanh nghiệp để lựa chọn ra các yếu tố thể hiện tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

4.1 Hình ảnh cho Logo

Hình ảnh hay các biểu tượng xuất hiện trong logo nên được chọn sao cho phù hợp với ý định kinh doanh của bạn. Bạn nên lựa chọn hình ảnh một cách trực quan nhất ý đồ mà bạn muốn thể hiện cho thương hiệu của mình.

Ví dụ, nếu bạn làm logo nha khoa, bạn có thể chọn một biểu tượng hình chiếc răng. Hoặc nếu bạn muốn tạo một logo bánh sinh nhật, bạn nên chọn một logo có hình chiếc bánh mì.

4.2 Hình dạng cho Logo

Hình dạng trong thiết kế logo theo phong thủy mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây là các hình tròn, hình vuông, tam giác, elip,… Hình dạng có ảnh hưởng không nhỏ đến bản mệnh của mỗi người, mỗi hình dạng có cách biểu thị khác nhau:

 • Tam giác: Hỏa
 • Hình chữ nhật: Mộc
 • Lượn sóng: Thủy
 • Tròn: Kim
 • Vuông: Thổ

Khi chọn hình dạng cho logo, hãy ghi nhớ những nguyên tắc phong thủy cơ bản này theo từng bản mệnh. Nó có ảnh hưởng không nhỏ thẩm mỹ thiết kế logo cũng như sự thành công của doanh nghiệp.

phong-thuy-la-gi

4.3 Màu sắc cho Logo

Trong phong thủy thiết kế logo, màu sắc gần như nắm vai trò quan trọng nhất. Thậm chí quan trọng hơn rất nhiều so với từ ngữ hoặc hình dạng. Bởi màu sắc thể hiện thông điệp phi ngôn ngữ mạnh mẽ, có tác động nhiều đến cảm xúc, nhận thức, hành vi và tâm lý của mỗi khách hàng. Đây cũng là yếu tố quan trọng dưới góc nhìn phong thủy trong thiết kế logo.

phong-thuy-trong-thiet-ke-logo

Lựa chọn màu sắc phù hợp với phong thủy nhằm tạo ra sự hài hòa về âm dương. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Chính vì vậy, màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi.

Theo phong thủy, 5 yếu tố ngũ hành gồm Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất) thì mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng.

Chẳng hạn, Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim; Mộc có màu xanh, màu lục; Thủy gồm màu xanh biển sẫm, màu đen; Hỏa có màu đỏ, màu tím; Thổ gồm màu nâu, vàng, cam…

Ví dụ, màu đỏ luôn là màu kích thích, hoạt động kêu gọi hành động, trong khi  màu xanh lá cây và  màu xanh lam là màu sắc dịu. Người ta thường tránh sử dụng màu đỏ trong thiết kế logo của các trung tâm thẩm mỹ, phòng khám, bệnh viện, spa hay các doanh nghiệp làm vườn. Thay vào đó là các màu sắc  dịu nhẹ như màu xanh dương, màu xanh lá cây, màu nâu.

4.4 Phông chữ cho Logo

Font chữ thực sự quan trọng như thế nào khi xét về khía cạnh khi thiết kế logo theo phong thủy?

Việc thay đổi font chữ trong thiết kế logo có ảnh hưởng không nhỏ đến việc tăng lợi nhuận và doanh thu. Với những ai đánh giá thấp kiểu chữ có liên quan đến logo nghĩa là họ đang coi thường sự thành công cho thương hiệu của mình và điều đó đánh đổi rất nhiều giá trị.

Tuy nhiên, làm sau để kết hợp các yếu tố phong thủy này trong thiết kế logo để vừa đảm bảo thẩm mỹ, truyền thông điệp hiệu quả, vừa mang lại may mắn, tài lộc cho các doanh nghiệp thì không phải là điều dễ dàng.

5. PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ LOGO CHO TỪNG BẢN MỆNH

5.1 Mệnh Kim:

 • Hình dạng logo: Các hình tròn, hình cong, oval bán nguyệt
 • Màu sắc thiết kế logo công ty theo phong thủy cho người mệnh Thủy: Các màu phù hợp với mệnh kim là trắng, xám, ghi là màu tính Kim. Các màu tương sinh như màu vàng, nâu đất. Các màu kỵ như: màu đỏ, hồng, tím.

Mẹo thiết kế logo công ty theo phong thủy cho người mệnh Kim: Nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho người. Tuy nhiên người phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

5.2 Mệnh Thủy

 • Hình dạng logo: hình sóng nước, hình bất định hoặc lựa chọn hình tương sinh như hình tròn, hình oval, hình cong, hình bán nguyệt
 • Màu sắc phong thủy trong thiết kế logo cho người mệnh Thủy: xanh nước biển, xanh đậm, màu đen. Các màu tương sinh với mệnh thủy như màu trắng, màu bạc

Mẹo thiết kế logo theo phong thủy cho người mệnh Thủy: Nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Người nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

5.3 Mệnh Mộc

 • Hình dạng logo: hình trụ, hình chữ nhật dài, hình cây xanh, các hình dạng tương sinh: sóng nước, hình bất định
 • Màu sắc thiết kế logo theo phong thủy cho người mệnh Mộc: xanh lá cây, màu lục. Màu sắc tương sinh với mệnh Mộc là màu xanh nước biển, màu đen, màu xanh đậm

Phong thủy logo công ty của người mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Người nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc).

5.4 Mệnh Hỏa

 • Hình dạng logo: hình tam giác, hình cánh buồm, hình tháp, hình mũi tên, hình sắc nhọn, hình ngọn lửa. Hình tương sinh  hình cây xanh, hình trụ, hình chữ nhật dài
 • Màu sắc thiết kế logo phong thủy cho người mệnh Hỏa: màu đỏ, màu hồng, màu tím. Màu tương sinh với mệnh hỏa: xanh lá, màu xanh lục

Logo theo phong thủy cho người mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Người nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

5.5 Mệnh Thổ

 • Hình dạng logo: hình vuông, hình thoi. Hình tương sinh: tam giác, hình tháp, hình mũi tên, hình sắc nhọn, hình ngọn lửa
 • Màu sắc phong thủy logo công ty cho người mệnh Thổ: màu Vàng đất, màu vàng cam hoặc màu nâu trầm. Hoặc màu tương sinh với mênh Thổ là mệnh Kim: màu trắng, màu ghi, màu xám

Người mệnh Thổ nên thiết kế logo theo phong thủy sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà người nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

6. NHỮNG LƯU Ý KHI  THIẾT KẾ LOGO CÔNG TY THEO PHONG THỦY

Những nguyên lý khi vận dụng để thiết kế logo theo phong thủy cần có sự linh hoạt. Chúng tôi có một số lưu ý cho bạn như sau:

 • Khi lựa chọn màu sắc, bạn chỉ có thể chọn màu logo phù hợp với người chủ của doanh nghiệp hoặc phù hợp với người đại diện pháp luật. Không thể chọn màu phù hợp với tất cả thành viên của doanh nghiệp.
 • Mặc dù màu sắc phù hợp với phong thủy là quan trọng nhưng bạn đừng quên rằng logo phải đáp ứng những tiêu chuẩn cơ bản như: có không quá 03 màu, màu sắc dễ in ấn, gia công, hạn chế sử dụng những mầu đuổi…
 • Bạn luôn có thể sử dụng các màu có sắc độ khác nếu màu sắc phong thủy không thể ứng dụng vào logo của bạn vì một lý do khách quan nào đó. Ví dụ, nếu bạn không muốn sử dụng màu đỏ của mệnh hỏa để thiết kế logo, bạn có thể thay thế bằng những màu có sắc độ nhạt hơn như màu hồng, màu huyết dụ …
 • Và cuối cùng, logo được thiết kế để tạo ra sự nhận biết cho khách hàng mục tiêu nên khi chọn màu sắc hãy chọn màu nào phù hợp và tạo được cảm tình đối với các khách hàng của bạn.
5/5 (8 Reviews)
5/5 (8 Reviews)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>