Thiết kế logo

Thiết kế logo giá rẻ cho thương hiệu bán lẻ về nhà hàng, cà phê, quán ăn và thời trang

Thiết kế logo giá rẻ cho thương hiệu bán lẻ về nhà hàng, cà phê, quán ăn và thời trang

Logo là hình ảnh biểu tượng của công ty, giúp truyền đạt một cách trực quan tính riêng biệt, giá trị và thông điệp cốt lõi của thương hiệu chỉ trong nháy mắt.  Ấn tượng đầu tiên về logo sẽ định hình cách nghĩ của người xem về thương hiệu của bạn.

Không có bất kì một nguyên tắc cố định nào trong việc thiết kế logo đẹp, chuyên nghiệp. Bởi vì bản chất thiết kế một là thứ mang màu sắc và phong cách cá nhân. Sau đây là những mẹo thiết kế logo đẹp và hiệu quả nhất.

dich vu thiet ke

 

1. Chọn một bảng màu tương tự hoặc bổ khuyết
Bảng màu có thể là yếu tố quyết định sự hài hòa trong thiết kế của bạn. Nhưng, làm thế nào để có một sự kết hợp hoàn hảo?

Nguyên tắc tuyệt vời là lựa chọn một bảng màu tương thích với nhau.

Một cặp màu tương tự là khi bạn sử dụng hai màu nằm cạnh nhau, hoặc ít nhất là rất gần với nhau trên bánh xe màu.

Khi các màu này được ghép với nhau trong thiết kế logo, nó đã tạo ra một cảm giác hài hòa, dễ chịu cho mắt. Nó giúp các thương hiệu thông qua logo của mình để đem lại cảm giác thư giãn và ổn định.

Màu bổ khuyết trong thiết kế là sử dụng hai màu đối diện nhau trên bánh xe màu.

Điều này tạo ra độ tương phản cao trong cho logo, đem lại hiệu ứng trực quan bắt mắt, khiến người xem khó lòng rời mắt khỏi thiết kế của bạn!

2. Lựa chọn kiểu chữ dễ đọc
Bạn có thể thiết kế logo đẹp nhất thế giới. Tuy nhiên, sẽ chẳng có tác dụng gì nếu người xem không thể đọc được nội dung trong đó.

Sử dụng phông chữ dễ đọc và thân thiện với trang web sẽ giúp tác phẩm của bạn trông chuyên nghiệp. Thêm vào đó, nó đảm bảo người xem có thể nhận được thông điệp của bạn một cách hiệu quả.

3. Sử dụng khoảng trắng trong logo
Thông thường, để có được một logo tốt, những việc bạn không làm cũng quan trọng không kém những việc bạn làm.

Tận dụng lợi thế của không gian âm hay còn gọi là không gian trống, sử dụng nhiều khoảng trắng trong logo là điều cần thiết để đạt được sự cân bằng.

Khi thiết kế logo đẹp và chuyên nghiệp mà để lại một số khoảng trống sẽ tạo nên không gian để thở và ngăn logo cảm thấy quá hỗn loạn hoặc quá tải.

Bạn sẽ đạt được một logo tối giản mà vẫn đủ thú vị.

4. Đảm bảo căn chỉnh nội dung
Khoảng cách và sự căn chỉnh có thể là thứ đưa thiết kế logo của bạn từ nghiệp dư thành chuyên nghiệp.

Cần đảm bảo tất cả khoảng cách giữa các chữ, hình ảnh, biểu tượng đều được căn lề

Điều này giúp logo thành một khối thống nhất theo cách cân bằng và hài hòa.

5. Đơn giản hơn để tốt hơn
Bạn sẽ khó mà đi sai đường với một thiết kế đơn giản và gọn gàng.

Càng ít yếu tố trực quan trong tác phẩm, càng ít sự cạnh tranh để thu hút sự chú ý của người xem. Điều này có nghĩa là bạn có thể hạn chế một vài yếu tố hình ảnh trực quan trong logo của mình.

6. Sử dụng tính đối xứng để tạo sự hài hòa về thị giác
Cho dù logo của bạn sáng và đậm hay đơn sắc và tối giản, tính đối xứng là chìa khóa để tạo ra các thiết kế có hiệu quả. Đây là khi các yếu tố hình ảnh được cân bằng đều mỗi bên.

Logo đem lại cảm giác hài hòa và chuyên nghiệp hơn khi nó được sự cân bằng trong đối xứng.

7. Sử dụng hình dạng và đường kẻ để tạo độ tương phản
Màu sắc không phải cách duy nhất bạn có thể dùng để tạo độ tương phản trong một thiết kế logo đẹp và chuyên nghiệp.

Bạn hoàn toàn có thể dùng hình dạng và đường kẻ để tạo nên sự tương phản. Chúng không chỉ mang sự trực quan mà còn có thể hướng ánh mắt người xem vào các yếu tố nhất định trong logo của bạn.

THIẾT KẾ LOGO SHOP QUẦN ÁO ĐẸP CÁ TÍNH
Thiết kế logo chắc chắn là rất quan trọng để một nhãn hiệu thời trang, một nhìn vào một biểu tượng và tất cả những lý tưởng thương hiệu nên vội vàng để tâm trí.

Để có thể giới thiệu sản phẩm may mặc thời trang của bạn một cách hiệu quả nhất, từ các công ty nhỏ hoặc cho đến các tập đoàn lớn, tất cả đều cần môt thiết kế logo shop quần áo đặc biệt để quảng quá cho thương hiệu của doanh nghiệp và thu hút khách hàng tiềm năng.

Về thời trang đặc biệt là ngành hàng quần áo, bước đầu tiên là chọn đúng màu sắc, trong đó xác định cái nhìn đầu tiên ấn tượng cho logo của bạn. Những màu sắc sống động tương tự như màu đỏ, màu đen và màu vàng sẽ là sự lựa chọn tốt. Yếu tố quan trọng thứ hai dành cho mặt hàng quần áo thời trang là hình ảnh. Áp dụng hình ảnh hấp dẫn là một cách hiệu quả để làm cho quần áo của bạn trờ nên nổi tiếng và thúc đẩy công việc kinh doanh quần áo của bạn. Phần cuối cùng là các văn bản, thông thường nó là tên công ty hoặc một số cụm từ dễ nhớ.

Bên cạnh đó, logo shop thời trang đẹp và ấn tượng còn giúp khách hàng dễ dàng nhận diện được lĩnh vực mà công ty đang hoạt động, sản phẩm mà công ty đang kinh doanh, phong cách mà các sản phẩm thời trang hướng tới. Từ đó giúp tiếp cận được khách hàng tiềm năng rộng hơn, tăng tỉ lệ đơn hàng một cách đáng kể.

Những mẫu Logo shop quần áo đẹp nhất

Những lưu ý cần thiết khi thiết kế logo shop quần áo, thời trang
Thiết kế logo shop thời trang không nên có quá nhiều chi tiết. Việc phức tạp hóa hoặc quá tham lam khi muốn đưa thật nhiều thông điệp lên logo sẽ khiến thiến kế của bạn kém sang và rối mắt. Hãy thiết kế logo với đường nét rõ ràng – tinh tế và kết hợp màu sắc phù hợp thì cũng đủ ấn tượng rồi.

Thiết kế logo cần được biến đổi linh hoạt, không phải lúc nào bạn cũng có thể dùng một mẫu logo mà còn tùy thuộc vào thực tế. Logo phụ thuộc vào đặc điểm và kích thước của sản phẩm mà công ty thời trang kinh doanh để cho ra đời mẫu logo phù hợp.

Thiết kế logo phải đảm bảo được “cái tôi” của thương hiệu thời trang. Bởi trong vô vàn công ty thời trang thì công ty nào có logo thể hiện được cá tính riêng sẽ rất có ưu thế. Logo thời trang cá tính tác động trực tiếp rất tốt đến cảm xúc của khách hàng.

Thiết kế logo và đặt tên thương hiệu thời trang 92wear
Qua bài viết trên, có thể thấy vai trò quan trọng của logo shop thời trang ảnh hưởng đến thương hiệu cũng như việc kinh doanh của một công ty. Đừng chần chờ, hãy liên hệ ngay với Onedesign để được tư vấn và mang về cho mình mẫu logo phù hợp nhất.

THIẾT KẾ LOGO QUÁN ĂN 

Logo, menu quán ăn vặt nói riêng và những cửa hàng khác nói chung có sự tác động tương đối lớn đến hình dung về vị thế của quán bạn trên thị trường. Logo sẽ là điều đầu tiên mà khách hàng sẽ nhìn thấy khi tới quán của bạn. Menu là cách bạn giới thiệu dịch vụ cho khách hàng. Chính vì vậy, để kinh doanh cửa hàng ăn vặt thành công, bạn nên tìm đến đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp, sáng tạo.

1. Ý tưởng thiết kế logo ăn vặt
Khi thiết kế logo ăn vặt bạn cần nghiên cứu về những món ăn, thức uống mà bạn cung cấp cho thị trường. Từ đó có thể lồng ghép chúng vào trong logo dễ dàng hơn. Thể hiện tính chất, cá tính sự khác biệt của bạn để khách hàng có thể nhận ra bạn trước nhiều đối thủ cạnh tranh khác.

2. Màu sắc thiết kế logo ăn vặt
Theo nhiều nghiên cứu các nhà khoa học cho thấy, màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích vị giác của người dùng. Những gam màu thiên về màu nóng sẽ là gợi ý dành cho bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp cùng với nhiều gam màu khác để trở nên hài hòa hơn. Lưu ý với mỗi logo không nên sử dụng quá 3 màu sắc.

3. Không bắt chước logo
Việc bắt chước logo của các đơn vị khác đó là hành vi vi phạm bản quyền. Đồng thời bạn sẽ bị khách hàng đánh giá là “fake”. Bạn sẽ rất khó để lấy lại vị thế cũng như niềm tin của khách hàng với mình. Và quan trọng bạn sẽ không thể tạo được dấu ấn riêng cho quán của mình.

4. Càng rõ càng tốt
Mục đích khi thiết kế logo ăn vặt không chỉ để tạo sự khác biệt mà để mỗi khi nhìn vào logo của bạn khách hàng có thể bạn đang muốn nói điều gì với khách hàng. Do đó bạn không nên quá cách điệu cho những logo này. Hãy biến chúng trở nên thật đơn giản, càng rõ càng tốt.

THIẾT KẾ LOGO CHO QUÁN CAFÉ
Bất kỳ một doanh nghiệp hay cửa hàng nào cũng chọn cho mình một logo độc đáo để tạo ấn tượng giúp khách hàng nhận diện thương hiệu tốt hơn. Quán café cũng không nằm ngoài xu hướng này, thiết kế logo cho quán café phù hợp sẽ tạo ra hiệu quả lớn giúp định vị thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Vậy thiết kế logo quán cafe như thế nào?
Thiết kế logo quán cafe có tác dụng gì?
1. Tạo ấn tượng và ghi dấu ấn trong tâm trí khách hàng
Khi lần đầu tiên đến quán café, yếu tố giúp bạn giữ chân khách hàng chính là ấn tượng ban đầu từ không gian quán, họa tiết trang trí, đồng phục, nhân viên, phong cách phục vụ… Nhưng điều mà khách hàng nhớ nhất lại xuất phát từ phong các thiết kế logo cho quán café và bộ nhận diện điểm bán.

2. Thể hiện sự chuyên nghiệp, nhất quán
Việc thiết kế logo quán cafe cùng hệ thống nhận diện điểm bán như xe phục vụ, đồng phục, khăn bàn, menu, sản phẩm, trang trí trong quán,… khiến không gian trong quán café của bạn trở nên nhất quán, có điểm nhấn, quyến rũ, thu hút và lôi cuốn khách hàng.

3. Tạo dựng thương hiệu bền vững
Chắc chắn, doanh nghiệp hay cửa hàng nào cũng muốn xây dựng một thương hiệu bền vững trong lòng khách hàng của mình. Việc sử dụng logo ấn tượng cùng bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp sẽ giúp quán café của bạn ghi điểm trong mắt khách hàng.

Bạn muốn có logo chuyên nghiệp cho công ty của mình?

Một số bản thiết kế logo quán cafe sang chảnh và chuyên nghiệp

Một số bí quyết trong thiết kế logo quán cafe
1. Màu sắc trong thiết kế quán cà phê
Hầu hết các logo café đều được thiết kế bằng các tông màu trầm, đặc biệt là màu của hạt café giúp miêu tả hình ảnh những cốc cà phê đến với khách hàng.

Việc sử dụng tông màu trầm sẽ giúp quán của bạn truyền tải thông điệp ấm áp, bí ẩn và cuốn hút đem lại sự gần gũi nhất thông qua các yếu tố màu sắc. Logo quán café được coi là ấn tượng đầu tiên giúp thu hút khách hàng cho một quán café và nó thể hiện bản sắc riêng của quán.

2. Biểu tượng trong thiết kế logo cho quán cafe
Biểu tượng thường được sử dụng nhất chính là hạt café, lá cây café hoặc hình tròn được biến tấu từ các dụng cụ kèm theo. Ngoài ra, còn có hình tách café nóng hổi đi kèm với tên của quán. Bạn có thể yêu cầu nhà thiết kế phá cách để tạo dấu ấn riêng cho logo của mình. Chính sự nổi trội, khác biệt sẽ mang lại thành công cho logo và hệ thống nhận diện điểm bán.

3. Phông chữ trong thiết kế logo quán cafe
Không giống các ngành khác, việc thiết kế logo cho quán café có thể áp dụng cả dạng chữ mềm mại, bay bổng hoặc dạng chữ in hoa thể hiện sự trẻ trung, kiên định và không rườm rà. Có rất nhiều loại font chữ được lựa chọn trong logo ngành này, giúp bạn tha hồ lựa chọn kiểu chữ thích hợp với logo của mình nhất.

Thiết kế logo cà phê bắt mắt là lựa chọn phù hợp cho những người sẵn sàng tạo ra một bản sắc trực quan mạnh mẽ cho quán cà phê, shop cà phê, nhãn hiệu cà phê, v.v., trong tâm trí của khách hàng, cũng như khách hàng tiềm năng. Nếu bạn cũng muốn lấy ý tưởng cho một logo theo chủ đề Cà phê tuyệt đẹp thì bài viết này sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn rồi đấy.
Một thiết kế logo cà phê thành công gây ấn tượng với khách hàng bởi hình ảnh, biểu tượng, màu sắc cũng như thông điệp mà dù đi bất cứ đâu, hay đang làm gì, chỉ cần nhìn thấy logo của quán, là sẽ nghĩ ngay đến những tách cà phê nóng hổi với hương thơm quyến rũ, đậm đà khó quên.

4. Định vị khách hàng mục tiêu
Đây là bước đầu tiên và đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình thiết kế logo quán cà phê – trà sữa. Hãy xác định đối tượng khách hàng mục tiêu mà quán của bạn sẽ phục vụ, để lựa chọn thiết kế logo cho phù hợp. Bởi nếu quán hướng đến đối tượng là những người trẻ trung, năng động như học sinh, sinh viên thì thiết kế sẽ phải khác với khi đối tượng khách hàng mục tiêu là những người trung niên trầm tĩnh, điềm đạm. Thậm chí, ngay cả trong tập khách hàng trẻ, cũng cần xác định rõ quán cà phê – trà sữa hướng tới đối tượng mang tính cách sôi nổi, nhiệt huyết hay nội tâm, thích sự yên tĩnh. Khi đó, bạn mới có thể lên ý tưởng và định hướng thiết kế logo cafe phù hợp, tiếp cận với họ một cách hiệu quả.

5. Lựa chọn phong cách thiết kế logo cafe
Bạn hãy thử tưởng tượng nếu quán của bạn hướng tới khách hàng nam, phong cách cổ điển mà logo lại quá nữ tính và hiện đại thì sẽ lệch tông lắm phải không. Chính vì vậy hãy chắc chắn lựa chọn phong cách logo quán cafe thật phù hợp.

6. Lựa chọn hình ảnh biểu trưng.
Để logo không quá đơn điệu bạn có thể lựa chọn thêm một vài hình ảnh biểu trưng phù hợp với phong cách mong muốn. Tuy nhiên hãy nhớ chỉ chọn 1 đến 2 hình ảnh tượng trưng để tránh bị rối.

7. Màu sắc phù hợp, ý nghĩa
Khi tiến hành thiết kế logo cafe, các chủ quán cà phê – trà sữa cần đặc biệt lưu ý trong việc lựa chọn màu sắc để phù hợp với hệ thống nhận diện thương hiệu, có khả năng kích thích vị giác hoặc gợi nhắc tới hương vị, tính chất của món đồ uống mà khách hàng sẽ thưởng thức. Màu sắc thu hút sự chú ý của khách hàng, giúp họ lưu giữ những khoảnh khắc thị giác, tác động tới xúc cảm ấn tượng về thương hiệu.

Mỗi màu sắc lại có một ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào sở thích hay phong cách quán cà phê – trà sữa mà bạn muốn hướng đến để lựa chọn màu sắc riêng trên logo của quán. Màu đỏ tạo nên sự nổi bật, màu xanh mang đến cảm giác bình yên, trong khi màu nâu là sự hoài cổ, xưa cũ,…

8. Phông chữ ấn tượng, hứng thú
Tùy vào từng quán sẽ có định hướng khác nhau, có thể sử dụng font chữ có sẵn hoặc kiểu chữ viết tay tùy thích. Hãy lưu ý trong logo nên dùng một kiểu chữ để đồng bộ, nhất quán, không nên lồng ghép quá nhiều kiểu chữ vào hình ảnh đại diện này.

Tóm lại, một quán café được mở ra trước hết là từ tâm huyết cho tới những ý tưởng độc đáo của chủ quán. Và để quán được nhiều người biết đến, thu hút khách hàng đến thưởng thức bạn cần có logo và hệ thống nhận diện thương hiệu của riêng mình. Đó chính là một kênh marketing hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

THIẾT KẾ LOGO THƯƠNG HIỆU GIÁ RẺ CHO NGÀNH THỜI TRANG
Nếu trong một thập kỉ trước, xu hướng chỉ là “ ăn sang, mặc đẹp” thì trong vài năm trở lại đây, xu hướng đó đã dần chuyển hóa thành “ ăn sạch, mặc hợp thời trang”. Để thu hút lượt mua sản phẩm và biến khách hàng mới thành khách hàng trung thành, các nhãn hiệu thời trang trên thị trường đẩy nhanh kênh tiếp cận và chiến lược thu hút khách hàng.

Những lưu ý thiết kế logo thời trang dưới đây sẽ giúp cho Logo của bạn có một cái nhìn ấn tượng, một hệ thống thương hiệu khác biệt và tính ứng dụng cao trong việc gia công sản phẩm hay in ấn tem nhãn.

Logo cần có cá tính
Một logo ngành làm đẹp không thể nào nhàm chán, nó phải tạo nên điểm nhấn và có cá tính, điều này giúp thương hiệu của bạn nổi bật trên thị trường cùng ngành.

Logo cần đơn giản không cầu kỳ chi tiết
Những chi tiết rườm rà trong thiết kế logo thời trang không tạo nên điểm nhấn chỉ khiến logo trở nên lu mờ và khó nhớ, sự đơn giản trong lối diễn họa luôn thu hút sự tò mò và khiến thương hiệu của bạn ghi nhớ tốt trong tâm trí khách hàng.

Không sự dụng quá nhiều màu
Hãy nhớ rằng logo của bạn luôn xuất hiện tại mọi vị trí rất nhỏ và trên các sản phẩm với nhiều màu sắc khác nhau. Việc sử dụng quá nhiều màu chỉ khiến logo của bạn bị lẫn chung với sản phẩm.

Có tính ứng dụng cao trên các sản phẩm
Logo của bạn có thể in hoặc thêu ngay trên sản phẩm chính vì vậy có tính ứng dụng luôn là một lựa chọn sáng suốt.

Tinh tế, hiện đại và sáng tạo
Hãy chắc chắc rằng logo của bạn luôn bắt nhịp với xu thế điều này giúp logo đứng vững và có tuổi thọ trên thị trường. Và chắc rồi nếu một logo không có tính sáng tạo thì nó chẳng có gì nổi bật.

5/5 (5 Reviews)
5/5 (5 Reviews)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>