Thiết kế logo

Thiết kế logo? Cách thiết kế một logo chuyên nghiệp và hiệu quả nhất

Thiết kế logo? Cách thiết kế một logo chuyên nghiệp và hiệu quả nhất

Đằng sau một mẫu logo trông có vẻ đơn giản là cả một công trình sáng tạo nghệ thuật và ứng dụng thành tựu của các nhà thiết kế. Những hình ảnh sinh động mà Logo thể hiện có khả năng giao tiếp, thể hiện được thông điệp của mình gửi gắm đến toàn cầu về lĩnh vực mà thương hiệu đang theo đuổi.

Thiết kế logo là gì?

Là công việc của nhà thiết kế đồ họa thược chuyên ngành mỹ thuật công nghiệp, Họ dựa vào yêu cầu của khác hàng để sáng tạo ra các mẫu thiết kế biểu  tượng của thương hiệu đó bằng hình ảnh dự trên các nguyên lý thị giác một cách hiệu quả tối đa

Theo Investopedia, logo là một dấu hiệu về đồ hoạ được sử dụng để xác định một công ty, tổ chức, sản phẩm hoặc thương hiệu. Thiết kế Logo có thể được hiển thị bên cạnh- hoặc thay cho tên của công ty để tạo ra nhận thức về sự liên kết của công ty với một sản phẩm/dịch vụ cụ thể. Hình ảnh cụ thể được sử dụng có thể là một phiên bản cách điệu cho chữ cái của công ty hoặc trừu tượng hơn (chẳng hạn như một hình dạng không liên quan đến chữ cái của công ty).

Tầm quan trọng của Logo đối với những thương hiệu, tổ chức, doanh nghiệp

Thiết kế logo chuyên nghiệp là dịch vụ đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm, bởi đây là hình ảnh đại diện cho thương hiệu, được tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và đối tác. Thông qua một logo ấn tượng, chuyên nghiệp, khách hàng có thể đánh giá một phần nào về mức độ uy tín, tầm vóc của doanh nghiệp. Vì vậy, việc khách hàng chọn lựa dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp là một giải pháp đầu tư cho lâu dài, giúp tiết kiệm chi phí và nâng tầm giá trị thương hiệu, gia tăng lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ khác.

Một nhà sáng lập nếu muốn mở rộng thương hiệu của mình ra phạm vi toàn cầu thì Logo sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực để tạo nên thành công nhanh chóng nhất. Bởi hình ảnh mà Logo thể hiện có khả năng giao tiếp tốt hơn bất kì thứ ngôn ngữ nào. Những khách hàng trên khắp thế giới đều sẽ có được ấn tượng với Logo thương hiệu và chẳng quan tâm xem nó xuất xứ từ đâu.

Thiết kế logo chuyên nghiệp, độc đáo và hiệu quả như thế nào?

Một mẫu logo sáng tạo hiệu quả không đơn giản chỉ là đẹp về mặt thẩm mỹ hay đạt được các yếu tố cần thiết về mặt đồ họa như đường nét, mảng khối. Mà hơn thế, nhà thiết kế logo cần nghiên cứu và phân tích thấu đáo, logic giữa tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi của thương hiệu và khách hàng cũng như thị trường mục tiêu, từ đó định vị nên tính cách của thương hiệu và cuối cùng là truyền tải, diễn đạt thông điệp đó trên một mẫu logo chuyên nghiệp, giúp khách hàng cảm nhận được ngay phong cách chủ đạo, đặc trưng nổi bật của sản phẩm, dịch vụ mà logo đó đại diện.

Vì vậy, để thiết kế một mẫu logo chuyên nghiệp, độc đáo và hiệu quả, công ty thiết kế logo cần phải am hiểu thị trường, thấu hiểu khách hàng và kiến thức marketing để có thể sáng tạo ra những mẫu logo vừa độc đáo, khác biệt vừa mang đến lợi ích chiến lược phát triển thương hiệu lâu dài. Với Onedesign, chúng tôi luôn sẵn sàng cùng khách hàng tạo ra sự khác biệt để bứt phá!

Thiết kế logo chuyên nghiệp rất đắt tiền

Chi phí cho việc thiết kế logo có thể từ vài trăm ngàn cho tới hàng chục triệu đồng. Chúng ta còn có thể thấy trên các phương tiện truyền thông nói tới việc một đơn vị nào đó chi ra hàng triệu đo cho việc thiết kế này. Vạy tại sao thiết kế logo chuyên nghiệp và hiệu quả lại đắt tiền như vậy?

Một logo được thiết kế chuyên nghiệp một các bài bản có chi phí rất cao, vì quá trình thiết kế cần rất nhiều thời gian và tài năng của đươn vị là ra nó, Cũng như một logo hoàn hảo sẽ giúp cho doanh nghiệp được thành công về mặt nhận diện thương hiệu thông qua hình ảnh biểu tượng.

Hơn nữa quy trình thiết kế logo cũng cần có sự đầu tư của tài tăng công sự am tường trong lĩnh vực thương hiệu quảng cáo để từ các bản thảo thiết kế đi tới thống nhất một mẫu logo hoàn hảo và phù hợp cho thương hiệu đó, đặc biệt là thuyết phục khách hàng về nhiều mặt như:

Về hình ảnh truyền tải

Về phong thủy

Về bố cục

Về ý tưởng trình bày…..

Cuối cùng, Những nhà thiết kế giỏi, những họa sĩ hay nhà sáng tạo ưu tú với kinh nghiệm và kiến thức trong ngành thiết kế thương hiệu của mình rất khó tìm… và họ luôn có những mức giá (chi phí thiết kế)  của riêng mình. Do đó một logo hàng đầu có các dự án mà nó có mức chi phí tương ứng với nó

 

Onedesign thiet ke logo

Thiết kế logo chuyên nghiệp rất đắt tiền

Logo thương hiệu hay tổ chức… không phải tất cả đều đắt tiền. Một logo có mức dao động từ 500.000đ tới 3 triệu đồng là những logo thường thấy trong các bài báo, các tít quảng cáo…Hay có các tùy chọn cho logo đc làm miễn phí trên các aap, nền tảng website cung ứng các tài nguyên đồ họa.

Cao hơn một chút thì việc thiết kế logo sẽ đc thiết ké miễn phí nếu như bạn chọn dịch vụ tại các đơn vị thiết kế website hay đặt thi công quảng cáo. Bởi chi phí thiết kế logo lức này được chuyển sang chi phí gia tăng cho các hạng mục trên.

Logo thương hiệu có thể được thiết kế bởi những cá nhân thiết kế giàu kinh nghiệp nhưng do quen biết hoặc cả nể trong mối qua hệ nhận lời thiết kế với chi phí nhỉnh hơn một chú từ 5.000.000đ cho tới 10.000.000đ là thường thấy nhiều,

Cuối cùng,. Sẽ không có ý nghĩa gì nhiều nếu bạn cần thiết kế một logo thương hiệu chuyên nghiệp với so tiền tương ứng cho việc kinh doanh của bạn mà bạn nghĩ rằng chưa chắc đã thành công hay đơn giản chỉ là làm cho nó có cái gọi là logo trong quá trình tập kinh doanh của mình

Trong khi đó một số doanh nghiệp sẵn sàng mức chi phí thiết kế thương hiệu từ 30.000.000đ cho tới 100.000.000đ để sở hữu một logo dược thiết kế hoàn hảo từ các nhà thiết kế nổi tiếng hay các Agency danh tiếng ở trong và ngoài nước. Khi đó bạn sẽ thấy một mẫu logo rất đơn thuần bởi hinhfanhr biểu tượng đẹp, một font chữ độc quyền, một ý tưởng độc đáo là một điều dễ hiểu.

Tại sao logo lại có chi phí đăt đỏ tại các thương hiệu tầm cỡ?

Những thương hiệu lớn khi thiết kế logo thì phạm vị và quy mô của biểu tượng thương hiệu phưc tạp hơn rất nhiều so với các doanh nghiệp nhỏ hay mới thành lập vì mottj thay đổ nhỏ trong logo thương hiệu cũng sẽ thay đổi cả hệ thống truyền thông tiếp thị quảng cáo của đơn vị đó.

Và với yêu cầu logo của một thương hiệu lớn được thiết kế thì tiêu chí đặt ra cho cá nhân nhà thiết kế hay Agency cũng phúc tạp hơn, và cái mà họ mong muốn là điều tốt nhất mà bên đơn vị thiết kế cung cấp cho họ, Do đó việc thiết kế logo thương hiệu này cần có sự đầu tư bài bản và sự làm việc của cả một team sáng tạo trong một thời gian nhất định.

Những tiêu chẩn của một logo được thiết kế chuyên nghiệp.

onedesign thiet ke logo chuyen nghiep

Nhìn đơn giản bề ngoài thì có thể nghĩ rằng một logo tuyệt với và hoàn hảo làm sao có thể mất nhiều thời gian để tạo ra như vậy. Nhưng công việc thiết kế ra một logo thương hiệu đẹp, độc đáo và hiệu quả lại cần rất nhiều Thời gian – Nguồn Lực – Chuyên môn của các nhà thiết kế trong việc thực hiện dự án đó. Cũng có thể họ chỉ cần vài giờ để tạo ra, vẽ ra mẫu logo đó nhưng lại phải nghiên cứu và chắt lọc từ rất nhiều phương án sao cho ra một mẫu là phương án hoàn hảo nhất.

5/5 (2 Reviews)
5/5 (2 Reviews)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>