Thiết kế logo

Logo là gì? Những điều cần biết về thiết kế logo thương hiệu một cách chuyên nghiệp nhất

Contents

Logo là gì? Những điều cần biết về thiết kế logo thương hiệu một cách chuyên nghiệp nhất

Thiết kế Logo được xem là bước quan trọng trong quá trình xây dựng bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp nói chung và sản phẩm / dịch vụ nói riêng. Vậy Logo là gì và làm sao để có thể thiết kế được một Logo thương hiệu chuyên nghiệp? Hãy cùng Onedesign tìm hiểu ngay nhé!

 Quy trình thiết kế Logo thương hiệu chuyên nghiệp

Logo là gì?

Logo là một sản phẩm trực quan được thể hiện bằng hình ảnh, chữ viết hoặc kết hợp cả hình ảnh và chữ viết giúp nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu. Đây không chỉ đại diện cho hình ảnh công ty / doanh nghiệp mà còn mang thông điệp mà doanh nghiệp muốn  truyền tải đến cho mọi người. Chính vì vậy, mỗi Logo đều phải mang màu sắc riêng, tạo được ấn tượng mạnh trong tâm trí người tiêu dùng.

Logo là một phần vô cùng quan trọng trong Marketing, được xem là biểu tượng chính, giúp gắn kết thương hiệu và đóng vai trò đại diện, là 1 phần lớn trong bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

thiet-ke-loLogo là gì?

Quy trình thiết kế Logo thương hiệu chuyên nghiệp

Tất cả các thương hiệu đều muốn sở hữu một mẫu logo chuyên nghiệp, khác biệt và tạo được ấn tượng với khách hàng và trở nên nổi trội trong hàng ngàn đối thủ cạnh tranh. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ cách để thiết kế Logo chuyên nghiệp là như thế nào? Hãy cùng GoSELL tham khảo những nội dung hữu ích sau đây để bạn có thể nhanh chóng sở hữu cho mình một Logo hấp dẫn, hiệu quả và phù hợp với hướng phát triển của mình.

Đánh giá thương hiệu bạn đang kinh doanh

Bước đầu tiên trong quy trình thiết kế Logo là bạn phải tìm hiểu và xác định được giá trị của thương hiệu cũng như điểm nổi bật và ấn tượng của doanh nghiệp bạn bằng các câu hỏi gợi ý như sau:

 • Lý do bạn muốn thiết kế logo cho doanh nghiệp? Bạn đang cố gắng giải quyết những vấn đề gì?
 • Bạn sẽ sử dụng tính từ gì để mô tả thương hiệu của bạn?
 • Tiếng nói thương hiệu của bạn là gì? (hùng hồn & trang trọng, v.v.)
 • Đâu là niềm tin và giá trị quan trọng đối với thương hiệu của bạn?
 • Làm sao để khách hàng của bạn mô tả thương hiệu của bạn với bạn bè của họ?

Tuy vậy, Logo là một trong những công cụ mạnh mẽ trong Marketing để tạo dựng thương hiệu nên việc giải đáp những câu hỏi này là bước quan trọng và vô cùng cần thiết. Ở cuối bước này, bạn nên thu thập đầy đủ thông tin về thương hiệu, sau đó chắt lọc những thông tin này thành các từ, cụm từ chính và mở rộng chúng thành các ý tưởng liên quan.

Xem thêm: Cách xây dựng chiến lược marketing nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Bước kế tiếp trong quy trình thiết kế Logo cho công ty là nghiên cứu thị trường các loại Logo mà các đối thủ cạnh tranh đang sử dụng. Bước này bạn cần khám phá sự khác biệt giữa các Logo đối thủ cũng như điểm nổi bật và thu hút có ở Logo của họ. Khi nghiên cứu Logo của các đối thủ cạnh tranh bạn sẽ rút ra được các kỹ thuật như sau:

 • Những kỹ thuật Logo đang hoạt động trong ngành của bạn (màu sắc thương hiệu, hình dạng cụ thể,…).
 • Những kỹ thuật Logo đang được ứng dụng quá mức?
 • Những kỹ thuật Logo nào bị bỏ quên?
Nghiên cứu thị trường
Nghiên cứu thị trường

Lập danh sách nơi Logo sẽ xuất hiện

Xác định nơi Logo sẽ xuất hiện là bước không thể thiếu. Dù bạn chưa thể tổng hợp được một danh sách đầy đủ, nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng dự đoán Logo của bạn sẽ được xuất hiện ở những nơi nào để thuận tiện cho việc phát triển Logo. Một số nơi phổ biến mà Logo thường xuất hiện:

 • Biểu tượng trên Website.
 • Quảng cáo.
 • Bao bì sản phẩm.
 • Hồ sơ doanh nghiệp.
 • Danh thiếp.
 • Thư của công ty (hóa đơn, chứng từ nội bộ).
 • Email của công ty.
 • Ấn phẩm tiếp thị (bút, áo sơ mi, cốc,…).

Bạn cần thiết kế Logo phù hợp cho mọi tình huống hoặc đảm bảo rằng các thiết kế của Logo sao cho các phiên bản Logo của bạn đều có cảm giác giống nhau như cùng một Logo.

Trước khi bạn bắt đầu tập trung vào thiết kế bạn hãy dành thời gian để phác thảo nhiều ý tưởng Logo khác nhau để từ đó phát triển rộng hơn ý tưởng ban đầu. Đây là bước quan trọng để bạn có thể dễ dàng hình dung được hình ảnh Logo như thế nào, điểm nào chưa ổn, điểm nào cần phải chỉnh sửa và sáng tạo thêm. Hạn chế tình trạng sai sót trước khi hoàn thiện việc thiết kế Logo. Một số tips bạn có thể tham khảo như sau:

 • Vẽ lại thật nhanh những ý tưởng xuất hiện thoáng qua trong đầu bạn, đừng quan tâm đến vấn đề mỹ thuật.
 • Tham khảo những mẫu thiết kế Logo của đối thủ hoặc ngành nghề liên quan để tìm cảm hứng.

Triển khai thiết kế logo trên máy tính

Sau khi đã tiến hành phác thảo thì bạn cần phải triển khai và thiết kế trên máy tính thông qua những phần mềm thiết kế đồ họa chuyên dụng. Khi triển khai thiết kế Logo trên máy tính bạn có thể chỉnh sửa Logo đó với nhiều hình dạng, kiểu dáng và màu sắc khác nhau để bạn có thể thiết kế được nhiều mẫu Logo khác nhau với cùng một nội dung để đa dạng lựa chọn.

Triển khai trên máy tính
Triển khai trên máy tính

Ghi nhận phản hồi

Sau khi đã triển khai ý tưởng trên máy tính bạn sẽ nhận được những lời đánh giá và nhận xét. Những nhận xét trên sẽ giúp Logo được hoàn thiện hơn. Bạn cần phải tiếp nhận tất cả những ý kiến và nhận xét, sau đó chọn lọc ra những ý kiến phù hợp để có thể điều chỉnh sao cho phù hợp.

 • Cố gắng nhìn mọi thứ từ nhiều góc độ và ghi nhận những phản hồi được đưa ra.
 • Chỉnh sửa Logo khi cần thiết và gửi thêm 1 hoặc 2 mẫu bổ sung sau  khi nhận được phản hồi ban đầu.
 • Tiếp tục gửi các thay đổi và chỉnh sửa cho đến khi nhận được đánh giá cao nhất.

Khi Logo của bạn đã được hoàn thành, bạn cần xuất và lưu trữ các tệp thiết kế. Bạn phải xác định được những tập tin thiết kế bạn cần khi bắt đầu quá trình bao gồm:

 • Các tệp vector nguồn được xếp lớp, chẳng hạn như AI.
 • Tập tin EPS / PDF được phân lớp (để có thể sử dụng các chương trình vectơ khác nhau).
 • Các tệp raster độ phân giải cao cho web, bao gồm các PNG có nền trong suốt.

Bộ quy chuẩn thiết kế logo cần những gì?

Logo là một điều không thể thiếu của một thương hiệu. Nó xuất hiện trên mọi thứ từ tiêu đề thư đến trang web của bạn, nó còn tiếp cận từ khách hàng, nhà cung cấp cho tới báo chí. Nói cách khác, logo của bạn tiếp cận tất cả những người có bất kỳ liên hệ nào với bạn và là ấn tượng đầu tiên về doanh nghiệp của bạn.

Chính vì vậy mà logo giống như bộ mặt của công ty, là tiếng nói của thương hiệu. Bạn sẽ cần phải trau chuốt và tạo ra một chiếc logo thật ấn tượng. Để logo trông thật chuyên nghiệp, dù là bạn thuê một công ty thiết kế hay tự mình quyết định tạo ra nó thì cũng cần phải nắm bắt bộ quy chuẩn thiết kế logo sau đây.

Hình biểu tượng của thương hiệu

Quy chuẩn thiết kế logo đầu tiên là logo phải mang hình ảnh biểu tượng của thương hiệu, ẩn chứa những ý nghĩa về thương hiệu hoặc tầm nhìn, phong cách hoặc nét độc đáo của thương hiệu đó.

Tỷ lệ đồ hoạ

Logo không chỉ cần phải độc đáo, mang tính biểu tượng của thương hiệu mà nó còn cần phải có những tỉ lệ nhất định. Các thành phần của logo cần đảm bảo được các tỉ lệ để khi hiển thị ở tỉ lệ chuẩn hoặc bất kì kích thước to, nhỏ nào thì các chi tiết đều được hiện lên một cách rõ ràng, dễ dàng nhận diện. Nó phải đẹp về mặt thẩm mỹ ở cả kích thước nhỏ và lớn, ở nhiều loại phương tiện khác nhau. Một quy tắc thiết kế logo nhỏ là “quy tắc danh thiếp/biển quảng cáo”: Logo của bạn phải đẹp trên cả hai.

Bộ quy chuẩn thiết kế logo cần những gì? - 7
Coca Cola là thương hiệu với logo quá quen thuộc, dễ nhận diện

Màu sắc quy chuẩn

Hãy chọn các tone màu phù hợp để phối với nhau mà không khiến logo bị chìm mà vẫn đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Logo phải có vẻ “cân đối”, nghĩa là không một phần nào nên lấn át phần còn lại. Giống như một bức tranh sẽ trông kỳ quặc nếu tất cả màu sắc và chi tiết được tách biệt ở một góc, logo bất đối xứng cũng vậy. Màu sắc, mật độ đường nét và hình dạng đều ảnh hưởng đến sự cân bằng của logo.

Thông thường, các logo không nên có quá 3 màu vì sẽ dễ gây rối mắt và không nổi bật được chi tiết chính của logo. Các gam màu cũng cần được lựa chọn kĩ lưỡng để làm nổi bật thương hiệu.

Nhận biết thương hiệu

Mặc dù logo nên được thiết kế tối giản nhưng nó không nên đơn giản. Mọi sự tinh tế và đặc biệt của logo sẽ giúp tăng độ nhận diện thương hiệu của bạn. Logo không nhất thiết phải sử dụng các hình ảnh nguyên bản, một số đơn vị thiết kế logo như Chili sẽ có thêm khả năng sử dụng các đường nét đồ hoạ được thiết kế dựa trên mục tiêu, sản phẩm của công ty. Những đường nét đó có thể tạo nên những hình ảnh, hoa văn dễ nhớ, gây ấn tượng đối với khách hàng.

Bộ quy chuẩn thiết kế logo cần những gì? - 8
Các logo không nên có quá 3 màu sắc

Kích thước và kiểu chữ

Tuỳ từng mục đích quảng cáo, hình thức in ấn mà logo sẽ cần sử dụng các kiểu chữ với những kích thước khác nhau như: ấn phẩm quảng cáo, tờ rơi, áp phích, catalogue, thư mời,… Mỗi logo cần có một kích thước tối thiểu được quy định sẵn để cho biết rằng độ nhỏ nhất mà logo sẽ có khả năng được nhận diện.

Một khi bạn thực hiện thiết kế logo của mình, hãy đảm bảo rằng bạn có nó ở cả ba định dạng tệp thiết yếu sau: EPS để in, JPG và GIF cho trang web của bạn. Về cơ bản, các chuyển đổi tệp này hiển thị biểu trưng của bạn như một tác phẩm nghệ thuật duy nhất – vì vậy nó không còn là biểu tượng có kiểu chữ nữa.

Tính liên kết

Một quy chuẩn thiết kế logo quan trọng nữa là tính liên kết. Các hình ảnh, chi tiết và màu sắc trong logo đều phải có sự liên kết với nhau, trông hài hoà, bắt mắt để dễ nhận diện. Bên cạnh đó logo cũng cần có sự liên kết khi đặt ở bất kì một nơi nào.

Bộ quy chuẩn thiết kế logo cần những gì? - 9
Các hình ảnh, chi tiết và màu sắc của logo phải phù hợp với nhau và với nền xung quanh

Một số lỗi sai thường gặp

Lỗi sai về màu sắc là thường gặp nhất, các màu sắc giữa logo và nền xung quanh thường dễ bị đối nghịch nhau. Ví dụ một logo có màu trắng và danh dương thì website cũng nên được thiết kế với hai màu này làm chủ đạo, không nên sử dụng các tone màu nóng vì sẽ dễ gây chìm logo.

Font chữ và kích thước ở trên một tấm áp phích phải khác trên tấm card. Không nên sử dụng font chữ phù hợp với kích thước lớn đem vào các hình thức cần kích thước nhỏ như tờ rơi, danh thiếp,…

Nhiều chuyên gia về logo khẳng định logo của bạn nên được thiết kế để tồn tại đến 10 hoặc 15 năm. Cách tốt nhất để đảm bảo tuổi thọ của logo là đảm bảo rằng bạn yêu thích logo của mình. Đừng bao giờ chấp nhận thứ gì đó còn đang dang dở.

Bộ quy chuẩn thiết kế logo cần những gì? - 10
Hãy lựa chọn thiết kế logo thật kĩ càng vì nó sẽ đi cùng bạn trên một đoạn đường dài

Thiết kế logo phong thủy theo ngũ hành

Tư vấn thiết kế logo phong thủy theo ngũ hành

Tư vấn thiết kế logo phong thủy không chỉ tư vấn về màu sắc phong thủy thông thường. Tư vấn thiết kế logo phong thủy phải kết hợp màu sắc của từng mệnh, đặc trưng ngành nghề để tổng hợp chính xác nhất.

Phong thủy là một bộ môn khoa học chứa đựng những kiến thức, hiểu biết về sự chuyển động của các dòng nước (Thủy) và hướng đi của gió (phong). Các kiến thức phong thủy chủ yếu mang đến cho chúng ta cơ hội được sống khoẻ mạnh, hạnh phúc và kinh doanh thành đạt, vì ý nghĩa căn bản của phong thủy là giữ gìn và duy trì một cuộc sống hài hoà với môi trường xung quanh ta.

Từ xưa đến nay vấn để phong thủy luôn có những ý kiến trái chiều. Có người tin vào phong thủy, có người cho rằng “mê tín dị đoan”. Riêng tôi cho rằng thà tin là có còn hơn không. Thiết kế logo vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp, kỹ lưỡng một tí, dành chút thời gian tham khảo ý kiến về phong thủy logo bạn cũng chẳng mất mát gì cả. Nếu bạn sợ tư vấn thiết kế phong thủy sẽ mất chi phí khá lớn thì có thể sử dụng dịch vụ thiết kế logo của Khải Nguyên. Trong các gói thiết kế logo của chúng tôi đều có kèm theo phần tư vấn thiết kế logo phong thủy. Bạn sẽ không mất chi phí cho phần tư vấn thiết kế logo phong thủy.

Dịch vụ tư vấn thiết kế logo phong thủy theo ngũ hành chi tiết nhất.

Việc xây nhà, chọn nhà, chọn văn phong, xuất hành… người ta luôn chú trọng đến vấn đề phong thủy vì nó ảnh hưởng trực tiếp và lâu dài đến cuộc sống sau này. Thiết kế logo thương hiệu cũng thế. Logo sẽ sống cùng doanh nghiệp. Vì thế logo phong thủy luôn được quan tâm từ phía doanh nghiệp. Để quý khách hình dung sơ lược qua vấn đề phong thủy. Chúng tôi xin tư vấn phong thủy trong ứng dụng thiết kế logo, nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Những tư vấn chi tiết hơn sẽ được gởi đến quý khách trong bảng ý nghĩa logo kèm theo.

Thiết kế logo cho người mệnh Kim.

Các tư vấn thiết kế logo phong thủy sẽ cung cấp cho bạn thông tin cơ bản như: hành kim hợp với các màu trắng, bạc kim, vàng đất, cam ấm, nâu trầm. Những điều này đều hợp với người mệnh kim tuy nhiên không phải cứ sử dụng thiết kế logo màu trắng hay màu vàng là được.

Ngoài màu sắc, tư vấn thiết kế logo phong thủy còn phải xác định được hình dạng của từng mệnh. Đối với người mệnh kim hợp với hình tròn, hình cong, hình bán nguyệt. Tư vấn kỹ hơn về thiết kế logo cho người mệnh kim xem tại link.

Với quan niệm về trời tròn đất vuông, đây là hình mẫu lý tưởng mang hình hài trái đất, mặt trăng, mặt trời,…nên được rất nhiều công ty sử dụng. Hình tròn không điểm bắt đầu và cũng không có điểm kết thúc nên nó được tượng trưng cho sự hoàn hảo, hợp tác và thuần nhất. Bên cạnh đó màu trắng lại thể hiện sự ngây thơ, tươi sáng, khởi đầu mới.

Làm card visit cho người mệnh kim
Làm card visit cho người mệnh kim

Người mệnh kim khi muốn làm card visit có thể tham khảo qua in card visit ép kim. Với 2 màu bạc và màu vàng kim card visit ép kim dường như sinh ra dành cho kim mệnh.

Thiết kế logo cho người mệnh Mộc.

Đối với người mệnh mộc họ thích hợp với những màu thuộc về thiên nhiên. Màu xanh của cây, màu lục của biển, màu lam của trời. Thiết kế logo cho người mệnh mộc nên chọn những tương sinh với mệnh mọc như: hình trụ, hình chữ nhật, hình thực vật, sóng biển, sóng nước… .

Ý nghĩa: Mầm cây đang vươn lên mạnh mẽ hay một cây đại thụ tỏa bóng mát và vững vàng trước bão táp là ý nghĩa của logo mang mệnh mộc. Bên cạnh đó màu xanh lá cây cũng là màu của sự sinh sôi nảy nở, sức khỏe dồi dào. Màu của sự đổi mới, năng lượng mới và sự tái tạo.

Tư vấn thiết kế logo phong thủy - logo xanh cho mệnh mộc
Tư vấn thiết kế logo phong thủy – logo xanh cho mệnh mộc

Thiết kế logo cho người mệnh Thủy.

Người hành mệnh thủy có thể lựa chọn mẫu thiết kế logo theo bố cục hình sóng nước, hình bất định (hình thủy) hoặc lựa chọn hình tương sinh mệnh thủy như hình tròn, hình oval, hình cong, hình bán nguyệt (hình Kim)

Màu sắc của người hành mệnh thủy là màu xanh nước biển, xanh đậm, màu đen (màu thủy) hoặc lựa chọn màu sắc theo tương sinh với mệnh thủy như màu trắng, màu bạc (màu của mệnh kim).

Ý nghĩa: Nước là khởi nguyên của trái đất và vũ trụ, thể hiện sự mềm mại và thân thiện, uyển chuyển và năng động. Màu đen là màu của sự huyền bí, bất tận, say mê và có sức mạnh vô biên, trong khi đó màu màu xanh dương tượng trưng cho sự tươi mát, điềm tĩnh, hòa bình, là sắc màu tuyệt vời trong phong thủy. Từ bầu trời thiên thanh đến nền nước lấp lánh ở đại dương, màu xanh luôn mang đến cho bạn cảm giác thanh bình, nhẹ nhàng.

Sau khi có logo phong thủy thì làm luôn card visit phong thủy luôn cho tiện. Xem thêm tư vấn thiết kế card visit phong thủy. 

Thiết kế logo cho người mệnh Hỏa

Mệnh hỏa phù hợp với những màu sắc và hình tượng mãnh mẽ quyết liệt như tính cách của người mệnh hỏa. Khi thiết kế logo cho người mệnh hỏa không nên sử dụng các tone màu lạnh. Những màu như màu bạc, màu đen không thích hợp với người mệnh hỏa.

Người thuộc mệnh hỏa hợp với màu đỏ, màu hồng, màu tím. Màu xanh lá hay xanh lục cũng là một sự lựa chọn thứ hai. Hình dạng logo của người mệnh hỏa thường là tam giác, cánh buồm, hình tòa nhà, ngọn lửa… Tóm lại là những hình có gốc cạnh sắc nhọn thể hiện được ý chí quyết liệt của người hỏa mệnh.

Ý nghĩa: Tam giác được thể hiện nhiều với những hình mẫu trong thiết kế logo như hình núi, lều, hình tòa nhà chữ A … nhằm để nói lên sự phát triển bền vững của thương hiệu. Màu đỏ thể hiện cho thành công, nồng nhiệt và đam mê chiến thắng thì màu hồng thể hiện cho sự nữ tính, êm ái, yêu đương đầy mơ mộng.

Những logo nổi tiếng thế giới - logo hỏa mệnh
Những logo nổi tiếng thế giới – logo hỏa mệnh

Thiết kế logo cho người mệnh Thổ.

Người mệnh thổ tương sinh với mệnh hỏa. Nên màu sắc và hình dạng logo của mệnh hỏa sẽ được kết hợp trong thiết kế logo mệnh thổ.

Những người mệnh thổ có thể lựa chọn thiết kế logo với hình vuông, hình thoi làm chủ đạo. Màu sắc tương ứng với mệnh Thổ là màu Vàng đất, màu vàng cam hoặc màu nâu trầm.

Ý nghĩa: Hình vuông thể hiện tính cân bằng, chắc chắn nên thường được sử dụng để tạo cảm giác về sự cân xứng. Tượng trưng cho Địa nên dấu triện từ xưa đến nay đa phần đều có hình vuông cũng chính là thể hiện chủ quyền của chủ nhân. Màu vàng còn mang ý nghĩa là màu của sự ấm cúng, vui vẻ, thân thiện và tươi sáng.

Phần khó nhất trong tư vấn thiết kế logo phong thủy không phải xác định người trong ngũ hành thích hợp với màu gì, hình dạng gì. Điều khó nhất trong tư vấn thiết kế logo phong thủy là phải kết hợp mệnh của chủ doanh nghiệp với ngành nghề kinh doanh. Có những người ngành nghề kinh doanh không hợp với mệnh thì màu sắc và hình dạng phải được giả theo một hướng khác để có được sự thuận lợi và phát đạt trong kinh doanh.

Ngoài ra sự kết hợp của nhiều người lãnh đạo công ty cũng sẽ ảnh hưởng đến thiết kế logo cuối cùng. Vì thế những tư vấn thiết kế logo phong thủy ở trên đây chỉ là một phần cơ bản trong tư vấn thiết kế logo phong thủy. Các bạn tham khảo ở trên đây cho biết cho thôi nhé. Khi muốn thiết kế logo phong thủy thì liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Đừng tự tư vấn cho bản thân nha. Sai một cái là khổ lắm đó. Thông tin liên hệ tư vấn thiết kế logo phong thủy ở dưới đây nhé.

45 NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ LOGO CẦN TUÂN THỦ ĐỂ CÓ BẢN LOGO HOÀN HẢO

Đây là 45 nguyên tắc thiết kế logo mà các nhà thiết kế của Sao Kim đang áp dụng. Dĩ nhiên, không nên áp dụng máy móc các nguyên tắc. Linh hoạt và cân bằng chúng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

1. Không dùng quá 3 màu
2. Xóa mọi thứ hoàn toàn không cần thiết
3. Font chữ phải rõ ràng, già trẻ đều đọc được
4. Logo dễ nhận diện
5. Tạo hình dáng và bố trí độc đáo
6. Không quan tâm bố mẹ hay vợ bạn nghĩ gì về thiết kế đó. Hãy quan tâm khách hàng mục tiêu nghĩ gì về thiết kế logo của bạn
7. Đảm bảo cho ít nhất 3 người trong phân khúc khách hàng xem và nhận xét về tác phẩm
8. Đừng kết hợp các chi tiết từ những logo phổ biến khác rồi nói rằng đó là tác phẩm nguyên gốc
9. Không dùng clipart trong bất cứ trường hợp nào
10. Logo trông vẫn đẹp với màu đen trắng
11. Đảm bảo vẫn nhận ra logo khi nhìn ngược
12. Đảm bảo vẫn nhận ra logo khi resize
13. Nếu logo có cả biểu tượng và chữ, hãy đặt chúng sao cho chúng bổ sung lẫn nhau.
14. Cẩn trọng với xu hướng thiết kế logo mới nổi. Thay vào đó, hãy khiến cho logo sống mãi với thời gian
15. Không dùng hiệu ứng đặc biệt (gradient, drop shadow, reflection, light burst…)
16. Đưa logo vào bố cục vuông, tròn nếu có thể, tránh bố cục khó hiểu
17. Tránh chi tiết rườm rà
18. Cân nhắc địa điểm và cách logo được sử dụng
19. Tạo cảm giác vững chắc và tự tin, tránh yếu đuối, buồn tẻ
20. Nhận ra rằng bạn sẽ không thiết kế một logo hoàn hảo
21. Dùng sharp line cho doanh nghiệp cần sự vững chãi, smooth line cho doanh nghiệp cần nhẹ nhàng uyển chuyển
22. Logo cần có một vài liên hệ tới cái nó đại diện
23. Một bức tranh không phải là logo
24. Làm khách hàng ngạc nhiên với bài thuyết trình
25. Không dùng nhiều hơn 2 loại font
26. Các chi tiết trên logo cần thẳng hàng. Trái, trung tâm, phải, trên, dưới
27. Logo nhìn phải thành khối, không có chi tiết bị cô lập
28. Biết khán giả là ai trước khi thiết kế
29. Quan tâm đến tính năng chứ không phải đổi mới
30. Nếu nhãn hiệu dễ nhớ, nên cho nhãn hiệu vào logo
31. Phải nhận ra logo khi nhìn trong gương
32. Thậm chí một công ty lớn cũng cần những logo nhỏ
33. Khách hàng phải thích logo chứ không chỉ chủ nhân của nó
34. Thiết kế những phiên bản khác. Càng nhiều, càng đúng cái bạn cần
35. Logo trông nhất quán trên những chất liệu khác nhau
36. Dễ miêu tả, dễ phát âm
37. Không dùng tagline trên logo
38. Phác họa ý tưởng với giấy và bút trước khi làm trên máy tính
39. Thiết kế đơn giản, dễ nhớ
40. Không dùng biểu tượng swoosh hay globe
41. Logo không nên làm rối trí khán giả
42. Phản ánh trung thực hình ảnh công ty
43. Cân bằng trực quan
44. Tránh màu sáng, màu mới và tối, màu mờ nhạt
45. Không vi phạm các quy tắc trên

 

10 phần mềm thiết kế logo trên máy tính được dân thiết kế ưu tiên lựa chọn

Nếu bạn đang có ý tưởng tạo ra một logo ấn tượng cho thương hiệu của mình và đang phân vân về việc lựa chọn phần mềm thiết kế logo tốt nhất và hiệu quả nhất, hãy xem qua bài viết này của Onedesign ngay. Chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được phần mềm đẳng cấp và phù hợp nhất cho nhu cầu của mình!

Giới thiệu 10 phần mềm thiết kế logo phổ biến nhất 

Adobe Illustrator

Adobe Illustrator là phần mềm thiết kế logo đầu tiên mà FPT Shop muốn giới thiệu với bạn. Đây là công cụ mạnh mẽ giúp người dùng thiết kế các logo chuyên nghiệp bằng cách sử dụng thuật toán để tạo ra những hình ảnh độc đáo.

Khi đã hoàn thành quá trình thiết kế, người dùng có thể dễ dàng xuất hình ảnh và lưu trữ, in ấn với nhiều phương thức khác nhau mà vẫn bảo toàn chất lượng của hình ảnh. Adobe Illustrator hiện đang là một trong những phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp được người dùng ưa chuộng hàng đầu trong lĩnh vực đồ hoạ.

Adobe Illustrator

Ưu điểm:

 • Tự động tính toán với độ chính xác cao, bao gồm các chức năng như thu phóng hình ảnh và căn chỉnh vị trí hình ảnh.
 • Việc thiết kế logo trở nên tối ưu và dễ dàng hơn với các công cụ hỗ trợ.
 • Có khả năng sử dụng đồng thời nhiều bảng vẽ khác nhau.
 • Tích hợp chức năng kiểm tra chính tả tự động, giúp đảm bảo văn bản trên logo luôn chính xác.
 • Có khả năng đồng bộ với các phần mềm khác, miễn là chúng thuộc hệ sinh thái của Adobe.

Adobe Photoshop

Adobe Photoshop là ứng dụng thiết kế logo tốt nhất đến năm 2023. Phần mềm cho phép người dùng thực hiện chỉnh sửa tổng hợp, đáp ứng mọi hoạt động trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, từ việc cắt, ghép, chỉnh sửa cho đến thiết kế logo và tranh vẽ kỹ thuật số.

Adobe Photoshop là một trong những công cụ thiết kế đồ họa chính xác nhất và phổ biến nhất hiện nay, mang lại sự linh hoạt và đa dạng trong quá trình làm việc. Bạn cũng có thể sử dụng Adobe Photoshop để tạo ra các thiết kế logo độc đáo và chất lượng.

Adobe Photoshop

Ưu điểm:

 • Bộ chỉnh sửa mạnh mẽ của Adobe Photoshop cung cấp nhiều công cụ đa dạng như cắt, ghép, làm mờ, đổ bóng, nhiều hiệu ứng đặc sắc như 3D, Hand Drawn, Watercolor…
 • Thực hiện các thao tác chèn, tạo viền và nhiều tính năng khác dễ dàng và linh hoạt.
 • Có khả năng đồng bộ với các phần mềm khác, miễn là chúng thuộc hệ sinh thái của Adobe.

GIMP

GIMP là một phần mềm thiết kế logo có khả năng chỉnh sửa và thiết kế. Giao diện của nó tương tự với Adobe Photoshop nhưng lại đơn giản và sống động hơn. Bạn có thể dễ dàng tạo ra một logo độc đáo cho thương hiệu của mình thông qua các tính năng chỉnh sửa và thiết kế đa dạng.

GIMP

Ưu điểm:

 • Được biết đến như một công cụ chỉnh sửa hình ảnh với chất lượng cao.
 • Cung cấp các tính năng như điều chỉnh màu sắc, cắt, ghép, cân bằng trắng và độ phơi sáng.
 • Khả năng xóa phông và loại bỏ nền ảnh hiệu quả.
 • Là ứng dụng miễn phí với các thao tác đơn giản, giúp người dùng dễ dàng sử dụng.

Inkscape

Inkscape là một ứng dụng thiết kế logo, tạo và chỉnh sửa đồ hoạ theo định dạng vector chuẩn. So với Adobe Illustrator hoặc Adobe Photoshop, Inkscape có giao diện dễ nhìn và dễ hiểu hơn, tuy nhiên, bộ công cụ chỉnh sửa của nó cũng ít hơn.

Đối với những người chuẩn bị bước chân vào lĩnh vực thiết kế đồ hoạ và chưa quen với sự phức tạp của các công cụ trong Adobe, Inkscape có thể là lựa chọn hoàn hảo.

Inkscape

Ưu điểm:

 • Inkscape giúp quản lý và theo dõi các bản vẽ theo từng lớp (layer) một cách dễ dàng.
 • Cung cấp công cụ chỉnh sửa bản vẽ bằng vector, kèm theo nhiều hiệu ứng độc đáo và sáng tạo.
 • Tương thích với nhiều hệ điều hành như MacOS, Linux, Windows.
 • Đặc biệt, Inkscape hoàn toàn miễn phí nên tiện ích và tiết kiệm cho người sử dụng.

AAA Logo là một trong những phần mềm thiết kế logo vô cùng đơn giản. Nó chuyên cung cấp người dùng một loạt mẫu logo khác nhau, đa dạng trong mọi lĩnh vực về đồ hoạ, giúp bạn có nhiều lựa chọn phù hợp với cá nhân và doanh nghiệp của mình.

AAA Logo

Ưu điểm:

 • Giao diện dễ sử dụng, tạo cơ hội kết nối thuận lợi với người dùng.
 • Xuất hình ảnh với chất lượng cao.
 • Dung lượng thấp, tương thích với nhiều loại máy tính.
 • Hơn 10,000 biểu tượng và hơn 500 mẫu thiết kế sẵn có.

Sothink Logo Maker

Sothink Logo Maker là một phần mềm thiết kế logo với đầy đủ các thao tác trên thanh công cụ, cho phép người dùng sáng tạo hàng loạt logo và biểu tượng khác nhau. Ứng dụng này thích hợp để sử dụng trong các bài thuyết trình, trang web và nhiều mục đích khác.

Sothink Logo Maker

Ưu điểm:

 • Sothink Logo Maker cung cấp một loạt mẫu miễn phí để giúp bạn tự do sáng tạo.
 • Các thao tác thiết kế đơn giản, dễ sử dụng.
 • Có khả năng lưu ảnh dưới nhiều định dạng khác nhau như TIFF, PNG, JPG… giúp tối ưu hóa linh hoạt khi sử dụng và chia sẻ.

jetA Logo Creator

jetA Logo Creator là một phần mềm thiết kế logo với hơn 10,000 mẫu thiết kế và hơn 400 mẫu logo khác nhau, mang đến sự đa dạng và thoải mái cho sự sáng tạo của bạn. Đặc biệt, ứng dụng này cho phép người dùng xuất file vector, phù hợp cho các công việc in ấn và sử dụng chất lượng cao.

jetA Logo Creator

Ưu điểm:

 • JetA Logo Creator có nhiều mẫu thiết kế có sẵn để bạn lựa chọn.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, thuận lợi cho quá trình thiết kế.
 • Cung cấp nhiều hình khối mẫu và hiệu ứng mẫu, giúp bạn tự do sáng tạo và tạo ra những logo độc đáo.

EximiousSoft Logo Designer

EximiousSoft Logo Designer là một phần mềm thiết kế logo với giao diện khá giống với giao diện của Microsoft Office. Tương tự như jetA Logo Creator, ứng dụng này cũng cho phép người dùng sử dụng các mẫu thiết kế có sẵn để thoải mái sáng tạo và tạo ra những logo độc đáo.

EximiousSoft Logo Designer

Ưu điểm:

 • EximiousSoft Logo Designer có giao diện dễ sử dụng, giúp người dùng làm quen nhanh chóng.
 • Đa dạng các công cụ chỉnh sửa mới.
 • Giao diện tương tự như các phần mềm của Microsoft Office.
 • Hỗ trợ lưu ảnh dưới nhiều định dạng khác nhau như TIFF, PNG, JPG… tối ưu hóa quá trình sử dụng và chia sẻ.

Canva

Canva là một ứng dụng thiết kế logo trực tuyến, đang là lựa chọn phổ biến của giới trẻ nhờ đa dạng mẫu thiết kế có sẵn và giao diện đơn giản dễ sử dụng. Bạn cũng có khả năng chia sẻ mẫu thiết kế với người khác để cùng nhau chỉnh sửa theo ý muốn. Canva là một ứng dụng thiết kế có tiềm năng lớn trong tương lai và đang được các bạn trẻ ưa chuộng.

Canva

Ưu điểm:

 • Canva có thao tác đơn giản và dễ dùng.
 • Có khả năng thiết kế trên điện thoại di động, linh hoạt trong quá trình sáng tạo.
 • Mẫu thiết kế có thể được chỉnh sửa đồng thời bởi nhiều người dùng.
 • Hỗ trợ định dạng xuất file theo nhiều định dạng khác nhau như JPG, PNG, PDF… để phục vụ cho các mục đích sử dụng khác nhau.

Logojoy

Logojoy là một trong những ứng dụng thiết kế logo trực tuyến có tính phí nhờ sử dụng trí tuệ nhân tạo. Tại Logojoy, người dùng chỉ cần nhập các thông tin cần thiết về mẫu thiết kế mong muốn. Trí tuệ nhân tạo sau đó sẽ tạo ra hàng loạt mẫu thiết kế phù hợp theo yêu cầu của bạn. Bạn chỉ cần chọn mẫu mà bạn thích từ những gợi ý được tạo ra.

Logojoy

Ưu điểm:

 • Logojoy sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để thiết kế logo.
 • Quá trình thiết kế dễ dàng và vô cùng nhanh chóng.
 • Người dùng có thể lựa chọn từ một loạt mẫu thiết kế một cách dễ dàng.
 • Chất lượng ảnh được tạo ra có độ phân giải cao, rõ nét và chuyên nghiệp.

 

Liên hệ Onedesign Branding
ĐC: Số 5 Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội
Đường dây nóng: 0967 72 99 67
Email: khachung208@gmail.com

5/5 (7 Reviews)
5/5 (7 Reviews)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>