Logo chương trình từ thiện Cánh Én

NHÓM TỪ THIỆN CÁNH ÉN !
anh-01

anh-02

anh-03

anh-04
Hôm nay, Ngày 08.8.2017 cá nhân thời trang Caesa thành lập và phát triển Quỹ từ thiện Cánh Én. Nhằm chuẩn bị cho các chương trình từ thiện vùng cao sắp tới mà bản thân, người thân, Công ty thời trang Caesa sẽ làm trong thời gian tới.
1. Tính pháp nhân, pháp lý:
Quỹ từ thiện Cánh Én sẽ do công ty thời trang Caesa điều tiết và định hướng hoạt động.
2. Vấn đề tài chính:
Quỹ từ thiện Cánh Én được tiết kiệm từ nguồn tài chính cá nhân, người thân và trích toàn bộ ngân sách xã hội trong hoạt động kinh doanh của CAESA.
Để tránh những phiền hà không đáng có, làm mất đi ý nghĩa tốt đẹp thực sự của việc làm từ thiện một cách lâu dài của bản thân và những người thân. Quỹ sẽ không tiếp nhận sự ủng hộ bằng tài chính của các cá nhân về chương trình, hoạt động mà Quỹ tổ chức.
3. Hình thức vận hành:
Trước mắt, Quỹ sẽ tập trung cho các hoạt động từ thiện dành cho trẻ em vùng cao. Có đến đâu – Làm đến đấy, không cố gắng làm quá khả năng của mình. Trong phạm vi cho phép về nguồn ngân sách Quỹ mỗi năm sẽ tổ chức từ 1 – 2 chương trình hỗ trợ trực tiếp đến đời sống của trẻ em vùng cao. Đối tượng cụ thể là các trẻ Mầm non, Cấp 1 và Cấp 2.
03 bước để tổ chức chương trình:
* Tìm hiểu thông tin: Sàng lọc các địa phương vùng cao khó khăn, chọn ra địa phương có nhu cầu cấp thiết phù hợp với nguồn ngân sách Quỹ hiện có và khả thi trong việc tổ chức hiệu quả chương trình hỗ trợ.
* Tiền trạm khảo sát: Đến thực tế và làm việc với chính quyền địa phương, thầy cô để nắm bắt nhu cầu cấp thiết, tìm hiểu đời sống của trẻ em vùng cao. Thống nhất kế hoạch hỗ trợ và lộ trình thực hiện việc hỗ trợ.
* Tổ chức chương trình: Chuẩn bị quà tặng là các hạng mục thiết yếu trong gói hỗ trợ cơ bản của Quỹ: Áo ấm, Chăn ấm, Dép để giữ ấm cho học sinh vào mùa đông lạnh giá.
Trong trường hợp học sinh có nhu cầu hỗ trợ nâng cao như: Bánh kẹo, Sữa, Sách, vở, bút, đồ chơi, dụng cụ học tập.. Quỹ sẽ ghi nhận thông tin cụ thể từ thầy, cô giáo về số lượng và tiếp nhận các sự ủng hộ cá nhân bằng hiện vật để hỗ trợ thêm.
Một cách khác để tạo thêm nguồn ngân sách Quỹ để chủ động mua thêm các hạng mục hỗ trợ nâng cao cho các bé là Công ty CAESA sẽ sản xuất riêng 1 số dòng sản phẩm để bán gây quỹ. Toàn bộ chi phí sản xuất và lợi nhuận đều xung quỹ để mua thêm các vật dụng cần thiết cho chương trình. Hoạt động bán hàng gây quỹ này chỉ được thực hiện khi có chương trình từ thiện cần tổ chức và đối với 1 nhóm sản phẩm cụ thể.
4. Kế hoạch tổ chức chương trình đầu tiên:
* Cuối tháng 8/2017 tổ chức nhóm tiền trạm đi thực tế ở xã Sàng Ma Sáo, Bát Xát, Lào Cai.
* Ngày 30/9 tổ chức Đêm hội Trăng rằm “CÁNH ÉN CHỞ ƯỚC MƠ” trao quà từ thiện và thắp đèn trung thu dành cho 1.400 học sinh vùng cao xã Sàng Ma Sáo.
5. Tham gia hoạt động nhóm:
Quỹ từ thiện Cánh Én sẽ được sinh hoạt dưới hình thức nhóm cộng đồng tại địa chỉ:
https://facebook.com/groups/159104341307753
Các thông tin về hoạt động của Quỹ sẽ được cập nhật duy nhất tại địa chỉ này. Không có Fanpage và Fb cá nhân mang tên Quỹ/ Nhóm.
6. Vì sao là Cánh Én?
Câu nói ”Một cánh én nhỏ chẳng làm nên mùa Xuân” có ngụ ý một cá nhân sẽ không thể thay đổi hoàn cảnh, cục diện. Trong thực tế, ít khi nào chim én bay một mình, chúng thường bay thành đàn. Qua tinh thần hoà hợp này của loài chim én dạy cho chúng ta biết yêu thương nhau và nương tựa nhau mà sống. Cuộc đời này sẽ tốt đẹp hơn và những giây phút sống của mỗi chúng ta cũng sẽ ý nghĩa và trọn vẹn hơn..

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>