kỹ năng cần thiết để trở thành nhà thiết kế logo chuyên nghiệp

Những kỹ năng cần thiết để trở thành nhà thiết kế logo chuyên nghiệp

 

 

Thực tế thì, những nhà thiết kế logo là những người làm nghệ thuật thực sự. Họ là những nhà sáng tạo và biết cách làm sao để kết hợp những yếu tố khác biệt của nghệ thuật. Những sản phẩm của họ được sử dụng công nghệ phối màu hoàn hảo trên máy tính và họ hiểu làm thế nào để khuôn hình mang tính thẩm mỹ và thu hút nhất.

Nếu bạn đang cần tìm nhà thiết kế, hoặc giả như bạn muốn trở thành nhà thiết kế logo chuyên nghiệp; vậy thì có một số điều bạn cần xem xét. Những điều này sẽ biến bạn trở thành nhà thiết kế hoàn hảo, hoặc bạn sẽ tìm ra nhà thiết kế chuyên nghiệp phù hợp với tiêu chí của bạn. Để có thể làm việc một cách hiệu quả trong ngành thiết kế, nhà thiết kế cần được giáo dục, trải nghiệm và có một số kĩ năng nhất định.

 

Bằng cấp và chứng chỉ

 

 

Để trở thành nhà thiết kế logo hàng đầu, bạn cần có ít nhất bằng cử nhân thiết kế do hầu hết các công ty đều đòi hỏi như vậy. Những người làm việc trong ngành thiết kế logo cần có được sự hướng dẫn và đào tạo cơ bản để có thể đạt được một số tiêu chí nhất định. Hiện tại có rất nhiều ngành thiết kế khác nhau trên toàn Việt nam, nhưng có một số khóa học cơ bản sau đây phù hợp để học nếu bạn muốn theo ngành thiết kế logo:

 

– Thiết kế trên máy tính

– Thiết kế căn bản

– Thiết kế website

– Thiết kế thương mại sản xuất

– Công nghệ thiết kế

 

Những ngành này tuy vậy vẫn chưa đủ để bạn trở thành thiết kế thực sự, và bạn sẽ phải học thêm một số khóa học về kinh doanh và tiếp thị. Những ngành đó sẽ giúp bạn hiểu được kế hoạch kinh doanh cũng như làm thế nào để hiểu thị trường một cách hiệu quả nhất.

Một số chương trình yêu cầu sinh viên phải có một bộ sưu tập chuyên nghiệp của riêng họ. Sinh viên có thể thu thập những mẫu thiết kế ngay trên lớp hoặc trong các hoạt động ngoại khóa trong quá trình học. Khi ứng tuyển một công việc, bộ sưu tập này sẽ góp phần thể hiện năng lực thiết kế của họ. Bộ sưu tập cũng đóng vai trò quan trong khi nhà thiết kế đấu thầu dự án với khách hàng. Tin tôi đi, bất cứ bộ sưu tập nào cũng có thể tăng khả năng được nhận việc của bạn!

Nếu bây giờ bạn mới chỉ là học sinh thì bạn nên nghĩ tới việc học thêm các khóa về thiết kế và nghệ thuật để nhắm tới mục tiêu nhà thiết kế khi lên đại học. Nếu như những khóa này chưa hiện hữu, thì bạn có thể học các lớp về hội họa cơ bản hoặc thiết kế đồ họa.

Con đường phát triển

 

 

Để có được vị trí cao cấp trong thiết kế logo và đồ họa, bạn cần có ít nhất 1 đến 3 năm kinh nghiệm. Sau thời gian này, bạn sẽ được lên cấp cao hơn. Với sự tiến bộ trong năng lực và trải nghiệm, bạn có thể lên tới vị trí cấp cao hoặc quản lý, giám đốc sáng tạo và hơn thế nữa

 

Kĩ năng cần có

 

 

Yêu hội họa: Yếu tố này rất cần thiết do môi trường sẽ đòi hỏi bạn phải có tố chất và yêu hội họa một cách thật sự. Ngoài ra bạn còn nên hiểu thêm và cách hiểu ý khách hàng để làm việc được tốt nhất.

Kĩ năng giao tiếp: Bạn cũng nên trau dồi thêm kĩ năng này để có thể tăng khả năng có được khách hàng và thêm thu nhập. Thêm vào đó, những thông điệp được truyền tải trong thiết kế của bạn sẽ chỉ được thể hiện tốt nhất khi bạn và khách hàng thực sự hiểu yêu cầu của nhau.

Kĩ năng vi tính: Chắc chắn rằng trong một kỉ nguyên kĩ thuật số như ngày nay, một nhà thiết kế chuyên nghiệp cần có kỹ năng vi tính nhất định để thực hiện công việc nhanh chóng và hiệu quả

Quản lý thời gian tốt: Do mỗi dự án đều đòi hỏi thời hạn nhất định, những nhà thiết kế đồ họa lại cần làm việc rất nhiều dự án cùng một lúc. Bạn phải có khả năng chịu được áp lực cũng như thể hiện bản thân bình tĩnh trước các trường hợp đó

Đó chính là những tố chất cần thiết của một nhà thiết kế chuyên nghiệp mà bạn nên trở thành hoặc bạn nên tìm kiếm. Hãy nhớ rằng, có một số điều trên đây có thể tùy biến theo từng trường hợp nhưng tốt nhất bạn vẫn nên xem xét tất cả trước khi đưa ra quyết định cuối cùng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>