Thiết kế logo

Bí quyết sáng tạo logo thương hiệu thành công

Logo được xem là bộ mặt của công ty. Nếu được hỏi, hầu hết chúng ta đều có thể nêu ra một số biểu tượng logo. Những logo hoàn hảo, in sâu vào tâm trí của mọi người đều có cùng những điểm chung về Bí quyết sáng tạo logo thương hiệu thành công như sau:

1. Logo được thiết kế Đơn giản

Yếu tố đầu tiên, quan trọng nhất của những logo được nhiều người biết đến chính là tính đơn giản. Lúc đầu, logo của Apple được tô màu bảy sắc cầu vồng, sau đó được chuyển sang màu đen đậm hoặc màu xám kim loại. Tính giản đơn mới mẻ ấy khiến logo được mọi người nhận biết hơn và xem ra, các khách hàng của Apple cũng cảm thấy hài lòng hơn.

chuot

 

 

 

 

 

 

 

 

Một logo tốt là đơn giản trong xây dựng của nó, nhưng không có trong khái niệm của nó. Khá thường xuyên để mắt thiếu kinh nghiệm, một biểu tượng tốt có thể đơn giản như vậy mà nó có vẻ như nó đã được đặt lại với nhau trong một vài phút. Phần lớn các mẫu thiết kế logo là cả hai rất đơn giản và thành công được hỗ trợ bởi nhiều giờ khái niệm nghiên cứu và không sử dụng mà không bao giờ thực hiện việc cắt giảm. Nó thường là kết quả của một quá trình thiết kế rộng rãi và đầy đủ biểu tượng. Một ưu điểm khác của sự đơn giản trong thiết kế logo là một biểu tượng đơn giản là nhiều khả năng để phù hợp với năm nguyên tắc khác của thiết kế logo tốt: đặc biệt, có liên quan, đáng nhớ, vượt thời gian và linh hoạt.

Vì lý do ấy, hầu hết mọi thương hiệu đều muốn thể hiện một nghệ thuật thẩm mỹ tối giản để giúp khách hàng dễ dàng cảm thụ và lưu tâm hơn. Những nhãn hiệu danh tiếng toàn cầu khác như Ikea, IBM và Pepsi đều tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc ấy. Thậm chí, rất khó để bạn tìm thấy một logo danh tiếng nào sở hữu nhiều hơn hai hoặc ba sắc màu.

Xác định logo khác với mẫu quảng cáo và tránh vấn đề chạy theo xu hướng

Tâp trung vào xu hướng logo đương đại chẳng khác gì kiểu bán tống bán tháo. Xu hướng đến rồi đi (cho dù là swoosh, glow hay bevel). Một logo đẹp phải bước cùng năm tháng. Để được như thế, hãy mặc kệ những xu hướng thiết kế mới nhất. Là một nhà thiết kế, bạn có nhiệm vụ sáng tạo biểu tượng độc nhất cho khách hàng, vì thế, tránh xa xu hướng thiết kế logo là cách tốt nhất. Logolounge cập nhật trên website những xu hướng thiết kế logo thường niên. Tập hợp được mốt mới nhất rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn tránh xa chúng bằng mọi giá.

2. Nhất quán với giá trị thương hiệu

Một thiết kế logo tốt sẽ có liên quan đến ngành công nghiệp, khách hàng và thị trường mục tiêu. Nếu bạn đang thiết kế một logo cho lớp mẫu giáo, nên công bằng để nói rằng nó không nên trông giống như nó được thiết kế cho một ngân hàng, và ngược lại. Để thiết kế một logo có liên quan thiết kế không nên dựa vào các thiết kế ngắn gọn một mình. Tất cả các khách hàng và các ngành công nghiệp tương ứng của họ là khác nhau, không có vấn đề thẳng về phía trước, họ có thể có vẻ ở cái nhìn đầu tiên. Bằng cách tiến hành nghiên cứu sâu hơn, nó sẽ giúp tạo ra một thiết kế có liên quan mà nói trực tiếp để các đối tượng dự định.

onedesign

Logo có khả năng truyền đạt một số thông tin tới người tiêu dùng về thương hiệu, do đó cần thiết kế sao cho logo phải thống nhất và phù hợp với toàn bộ thông điệp tiếp thị của doanh nghiệp. Hãy thử suy ngẫm lần nữa về logo của Apple. Cách đây vài thập niên, màu sắc cầu vồng có mối liên hệ với tư duy tự do và phóng khoáng của một Apple mới được thành lập, nhưng với vị thế hiện tại là một trong những công ty giá trị nhất toàn cầu, logo cần bóng bẩy hơn và hướng tới tương lai nhiều hơn.

Qua đó, Apple cũng muốn gửi đi một thông điệp “Chúng tôi là doanh nghiệp phát triển công nghệ mới, một công nghệ thân thiện và dễ dàng sử dụng”. Do đó, nếu đang chuẩn bị thành lập doanh nghiệp hoặc mới bước vào sự nghiệp kinh doanh, bạn nên dành nhiều thời gian để xác định các tố chất chủ yếu của thương hiệu và tìm cách truyền đạt nó qua logo được thiết kế kỹ lưỡng của mình.

Một logo được thiết kế cũng sẽ được cam kết vào bộ nhớ trong nháy mắt duy nhất, và sẽ được dễ dàng nhớ lại bởi người xem. Đơn giản đi một chặng đường dài ở đây. Được công nhận giống quen thuộc, hỗ trợ trong việc xây dựng lòng tin và lòng trung thành trong một thương hiệu

Tuyệt đối không nên dùng các mẫu có sẵn 

Đưa hình có sẵn vào logo sẽ khiến khách hàng gặp rủi ro. Lỗi này thường gặp ở những công ty thuê nhà thiết kế non trẻ không tuân theo luật quyền tác giả. Download hình ảnh có sẵn trên mạng không phạm pháp nhưng nếu bạn sử dụng nó trên logo thì bạn sẽ gặp rắc rối. Logo cần phải độc nhất và nguyên bản. Trong hợp đồng thiết kế, nếu nhà thiết kế sử dụng hình ảnh có sẵn thì hợp đồng sẽ bị hủy. Nếu bạn dùng những hình ảnh đó, người khác ở đâu đó trên thế giới cũng có thể dùng nó. Kết quả là logo của bạn không  phải cái độc nhất vô nhị rồi

3. Tạo ấn tượng mạnh, Khó quên trong tâm trí khách hàng

Tính chất dễ nhớ, dễ thuộc giúp logo của doanh nghiệp dễ dàng đọng lại trong tâm trí khách hàng, từ đó góp phần giúp họ quay trở lại mua hàng và tăng khả năng giới thiệu về thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp qua lối truyền miệng. Logo phải giúp khách hàng nhớ rằng doanh nghiệp đại diện cho những giá trị gì.

Sự đơn giản sẽ giúp logo dễ nhớ, nhưng điều thú vị hơn là một chút phá cách trong thiết kế logo sẽ giúp mọi người nhớ đến nó lâu hơn và rành mạch hơn. Nếu như trái táo của Apple không bị khuyết mất đi một chút thì nó có thể dễ bị quên hơn bởi đâu có khác gì hàng triệu quả táo khác. Thêm vào một số yếu tố khác biệt và bất ngờ sẽ giúp logo nổi bật giữa một rừng logo.

4. Thử nghiệm trên thị trường

Một biểu tượng đặc biệt nổi bật từ đám đông và tổng thể sẽ là duy nhất trong xuất hiện. Một biểu tượng đó là duy nhất sẽ có một bản chất nào đó mà phân biệt nó từ gói. Nó sẽ được đặc biệt trong khi cũng có hiệu quả mô tả các yêu cầu kinh doanh của khách hàng. Cho rằng có hàng triệu các biểu tượng hiện đang tồn tại, và hàng trăm, nếu không phải hàng ngàn những người mới được tạo ra mỗi ngày, đó là ngày càng khó khăn để thiết kế một logo khác biệt. Khả năng để thiết kế các biểu tượng đặc biệt trên cơ sở phù hợp làm cho một nhà thiết kế logo đặc biệt

Sau khi thiết kế xong được vài ba logo, nên tiến hành một số đợt khảo sát thị trường. Cách phù hợp để kiểm nghiệm các mẫu logo khác nhau chính là thực hiện một khảo sát trên mạng thông qua các dịch vụ Mechanical Turk của Amazon với chi phí rất thấp. Chỉ với 10 USD và trong một ngày, bạn có thể nhận được rất nhiều hồi âm, nhận xét từ nhiều người về các logo đó. Hãy lắng nghe ý kiến của mọi người và đừng tự ý phán quyết logo nào tuyệt vời nhất.

Một thiết kế logo tốt sẽ kéo dài trong nhiều thập kỷ mà không cần cho một thiết kế lại. Đây là một cái gì đó một nhà thiết kế phải thường xuyên giữ ở mặt sau của tâm trí của họ trong quá trình thiết kế.

Như các loại sáng tạo, nó thường rất hấp dẫn cho các nhà thiết kế để thực hiện các yếu tố hợp thời trang trong một thiết kế logo. Đôi khi một yếu tố hợp thời trang thậm chí có thể lẻn theo cách của mình vào một thiết kế mà không có các nhà thiết kế thực hiện.

Tránh Dùng quá nhiều font trong logo thương hiệu gây rối mắt

Một logo chỉ nên có 2 kiểu font. Dùng quá nhiều font giống như việc bạn cho ai đó xem toàn bộ album ảnh cùng một lúc. Mỗi loại font đều khác nhau và người nhìn cần có thời gian để nhận ra nó. Khi nhìn quá nhiều font cùng một lúc sẽ gây ra sự bối rối. Một logo chuẩn chỉ có không quá 2 loại font. Giới hạn số lượng font chữ sẽ giúp cải thiện hình ảnh của logo và tăng khả năng nhận diện nhãn hiệu.

——————————————————————————————————————–

Biên tập: Onedesign

5/5 (9 Reviews)
5/5 (9 Reviews)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>