Thiết kế logo

50 Nhà thiết kế logo kinh điển của thế giới và những thương hiệu nổi tiếng

50 Nhà thiết kế logo kinh điển của thế giới và những thương hiệu nổi tiếng

Thiết kế logo ra đời và song hành cùng nền kinh tế của nhân loại, Trong thời đại cạnh tranh và sự tiến bộ hằng ngày của xã hội, các nhà thiết kế logo thương hiệu cũng ra đời theo các nhu cầu đó, Với những logo của các tập đoàn nổi tiếng, các thương hiệu đa quốc gia thì sự sáng tạo và các tiêu trí đặt ra cho mỗi nhà thiết kế một cách khác nhau. trong bài viết này chúng ta đến với công việc sáng tạo logo của 50 nhà thiết kế logo kinh điển thế giới cùng với câu chuyện logo của họ.

 

Đầu tiên xin được nhẵc tới Nhà thiết kế logo Quique ollervides

Quique Ollervides là một nhà thiết kế đồ họa, người vẽ tranh minh họa và người viết thư từ México đang làm việc trong một loạt các dự án cho các khách hàng liên quan đến âm nhạc, giải trí, đồ uống, thanh niên và văn hóa. Anh ấy đã thiết kế nhiều bộ nhận diện thương hiệu, bao bì, bìa đĩa và áp phích biểu diễn cũng như các kiểu chữ thương mại và tùy chỉnh. Anh ấy đã làm việc và / hoặc cộng tác với: Google, Microsoft, MTV Mỹ Latinh, Cartoon Network, Boomerang, el Hijo del Santo, KidRobot, Nike, Vans, Sabritas (Frito Lay), Coca Cola, José Cuervo, L’Oreal, Televisa , Canal Once, Macmillan, Instituto Mexicano de la Radio, Sony Music, EMI Music, Warner Music và Club América. Quique đồng sáng lập và đồng đạo diễn Hula + Hula (1996-2010), một studio sáng tạo từng đoạt giải thưởng quốc tế lấy cảm hứng mạnh mẽ từ âm nhạc, sự hài hước, lạm dụng màu sắc và tất cả những thứ làm bằng tay. Anh cũng đồng sáng lập và đồng đạo diễn KONG (2006-2010), thiết kế đồ họa, minh họa và phòng trưng bày & cửa hàng nghệ thuật thấp đầu tiên của México, nơi anh là người phụ trách các cuộc triển lãm trong nước và quốc tế. Tác phẩm của Quique đã được triển lãm quốc tế và được giới thiệu trên nhiều sách, tạp chí và blog. Ông đã dạy typography đại học (1997-2006) tại U. Intercontinental và CENTRO ở México

 

 

 

14

Danh sách các logo nổi tiếng mà nhà thiết kế Paul Rand đã tạo ra chắc chắn được xếp hạng là một trong những ấn tượng nhất mà bạn sẽ tìm thấy. Được biết đến như một trong những người sáng lập phong cách thiết kế đồ họa Thụy Sĩ, Paul Rand là người đứng đằng sau các logo nổi tiếng thế giới như logo của IBM, logo UPS, logo ABC, biểu trưng của Đại học Yale và nhiều hơn nữa.

Năm 1972, Rand được giới thiệu vào hội trường câu lạc bộ nghệ thuật nổi tiếng New York sau khi dạy thiết kế tại Đại học Yale trong phần lớn cuộc đời của mình. Rand đã qua đời vào tháng 11 năm 1996, nhưng những đóng góp của anh cho thế giới thiết kế chắc chắn sẽ tồn tại. Xây dựng thương hiệu logo chắc chắn là một trong những tài năng nổi bật của anh ấy.

onedesign 1

Rất ít nhà thiết kế trong lịch sử đã tận dụng tốt không gian trắng hơn Lindon Leader. Mặc dù Leader có thể không nổi tiếng như một số nhà thiết kế khác, anh ấy chắc chắn xứng đáng được công nhận trên toàn thế giới vì tài năng của mình.

Sáng tạo nổi tiếng nhất của Lindon Leader cho đến nay là logo ông thiết kế cho FedEx, đó là sự kết hợp của một mũi tên hoàn hảo chỉ về phía trước trong khoảng trắng giữa chữ “E” và “X”. Đó là một biểu tượng đã giành được nhiều giải thưởng và luôn được xếp hạng là một trong 10 mẫu thiết kế logo hàng đầu.

\onedesign 2

Không có danh sách các logo mang tính biểu tượng hoàn chỉnh mà không nhắc đến logo của Apple, và Rob Janoff là nhà thiết kế đằng sau nó. Trong một cuộc phỏng vấn, Janoff mô tả cách thức biểu tượng cắn ra khỏi logo táo có nghĩa là để biểu thị một “byte” thông tin cũng như truyền đạt ý tưởng rằng các sản phẩm của Apple đang hấp dẫn như quả táo trong Vườn Địa đàng.

Ngoài việc thiết kế logo của Apple, Janoff cũng đã thực hiện công việc thiết kế cho IBM và Intel.wnó sẽ rất có thể là công việc của mình trên logo Apple ionic mà sẽ luôn luôn được yêu cầu bồi thường lớn nhất của mình để nổi tiếng.

onedesign 3 onedesign 4

Alan Gerard Fletcher sinh ngày 27 tháng 9 năm 1931 và mất ngày 21 tháng 9 2006,ông là một nhà thiết kế đồ họa người Anh. Trong cáo phó của mình, ông được mô tả bởi tờ Daily Telegraph là ” những cái nhìn tốt nhất về nghệ thuật đều tồn tại ở ông”. Phần lớn các tác phẩm của ông vẫn còn được sử dụng:  một biểu tượng cho Reuters với 84 dấu chấm, mà ông tạo ra vào năm 1965, ông đã được nghỉ hưu vào năm 1992 nhưng  năm 1989 biểu tượng ”V & A”  của ông được cho Bảo tàng Victoria và Albert, và   biểu tượng “IoD”  cho Viện Giám đốc vẫn được sử dụng.

onedesign 5 onedesign 6 onedesign 7 onedesign 8 onedesign 9 onedesign 10 onedesign 11 onedesign 12 onedesign 13 onedesign 15 onedesign 16 onedesign 17 onedesign 18 onedesign 19 onedesign 20 onedesign 21 onedesign 22 onedesign 23 onedesign 24 onedesign 25 onedesign 26 onedesign 27 onedesign 28 onedesign 29 onedesign 30 onedesign 31 onedesign 32 onedesign 33 onedesign 34 onedesign 35 onedesign 36 onedesign 37 onedesign 38

Herbert F. (Herb) Lubalin (pron. “loob’-allen”; sinh năm 1918 mất  ngày 24 tháng năm năm 1981) là một nhà thiết kế đồ họa nổi tiếng người mỹ . Ông đã phối hợp với Ralph Ginzburg của 3  tạp chí Ginzburg: Eros, Fact và Avant Garde, và chịu trách nhiệm sáng tạo vẻ đẹp hình ảnh cho các ấn phẩm này. Ông đã thiết kế một kiểu chữ đó là font chữ ITC Avant Garde, cuối cùng các font này đặc biệt có thể được mô tả như một sự giải thích hậu hiện đại trong nghệ thuật trang trí, và ảnh hưởng của nó có thể được nhìn thấy trên các logo được tạo ra trong những năm 1990 đến năm 2000

onedesign 39 onedesign 40 onedesign 41

Saul Bass  (08 tháng năm 1920 – 25 tháng 4 năm 1996) là một nhà  hiết kế đồ họa người Mỹ  và  là Học viện nhà làm phim từng đoạt giải thưởng, nhưng ông được biết đến nhiều với các thiết kế của ông về trình tự chuyển động hoạt hình và hình ảnh tiêu đề .

Saul Bass là người thiết kế biểu tượng hệ thống thứ sáu của AT & T  Bell. Ông cũng thiết kế logo AT & T  ”toàn cầu” sau sự tan rã của hệ thống Bell. Bass cũng thiết kế Continental Airlines 1968 logo ”Jetstream” đã trở thành hãng hàng không được biết đến nhiều nhất ngành công nghiệp logo của những năm 1970.

onedesign 42 onedesign 43 onedesign 44 onedesign 45 onedesign 46 onedesign 47 onedesign 48 onedesign 49 onedesign

5/5 (5 Reviews)
5/5 (5 Reviews)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>