Thiết kế logo

12 phần mềm miễn phí sử dụng thiết kế logo chuyên nghiệp nhất cho các nhà thiết kế

12 phần mềm miễn phí sử dụng thiết kế logo chuyên nghiệp nhất cho các nhà thiết kế

Để khởi nghiệp công việc kinh doanh hay đơn giản làm một blog, website thì ngoài việc chọn được tên thương hiệu hay, cần thiết nên có một logo ấn tượng. Logo đại diện thương hiệu, xuất hiện ở mọi nơi từ danh thiếp, tài liệu văn phòng, ấn phẩm quảng cáo, đồng phục nhân viên, đồ dùng văn phòng đến website, blog. Logo được coi là một trong những ấn tượng đầu tiên của khách hàng, đối tác về thương hiệu. Vì vậy, các doanh nghiệp đều mong muốn sở hữu một mẫu logo chuyên nghiệp, sáng tạo để tạo nhận diện thương hiệu, nổi bật tên tuổi và phong cách riêng biệt. Sau đây là 12 phần mềm miễn phí sử dụng thiết kế logo chuyên nghiệp nhất cho các nhà thiết kế

Để thiết kế các logo bắt mắt và chuyên nghiệp như Nike, KFC, Microsofts…, sẽ cần các kỹ năng thiết kế chuyên môn. Tuy nhiên với các phần mềm thiết kế logo ưu việt hiện nay, chỉ cần kỹ năng thiết kế logo cơ bản bạn cũng có thể thiết kế được 1 logo đủ ấn tượng và đẹp mắt.

1. Phần mềm thiết kế logo Adobe ILLustrator

Phần mềm thiết kế logo Adobe ILLustrator luôn là sự lựa chọn và tin tưởng hàng đầu của các nhà thiết kế chuyên nghiệp. Nó là 1 phần của bộ công cụ  Adobe Creative Suite của nhà cung cấp phần mềm thiết kế nổi tiếng nhất thế giới Adobe. Phần mềm này được đánh giá là có nhiều chức năng nhất trong số những phần mềm chúng tôi giới thiệu trong bài viết này.

Tuy nhiên giao diện của nó hơi khó sử dụng cho những người mới bắt đầu. Vì thế bạn cần phải làm quen với các chức năng cơ bản trước sau đó đến các chức năng nâng cao khác để sử dụng tốt phần mềm này. Những tính năng nổi bật có thể kể đến như: công cụ tạo hình chính xác và brush, lưới pixel, lưới phối cảnh, hiệu ứng hình ảnh đa dạng và chức năng tạo kiểu chữ phong phú.

Ngoài ra thì phần mềm thiết kế logo này cũng được tích hợp với các công cụ Creative Cloud khác như InDesign, Photoshop, XD và After Effects… Adobe ILLustrator có hướng dẫn chi tiết từng bước sử dụng, hỗ trợ người dùng lưu logo hoàn thiện trên đám mây và cập nhật theo thời gian thực.

Link tải phần mềm (dùng thử): https://www.adobe.com/sea/products/illustrator.html

Top 12 phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp trên máy tính - Ảnh 1.

2. Phần mềm thiết kế logo Adobe Photoshop

Adobe Photoshop là phần mềm thiết kế logo phổ biến và được nhiều người dùng nhất trên thế giới. Nó còn nổi tiếng với các công cụ khác như chỉnh sửa ảnh vẽ kỹ thuật số, hoạt hình và thiết kế đồ họa. Với phiên bản đầy đủ thì không gì không thể làm với Adobe Photoshop. Photoshop không giới hạn người dùng ở môi trường cụ thể nào cả vì bạn có thể thỏa sức sáng tạo theo cảm hứng trên rất nhiều thiết bị khác nhau như máy tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh để tạo ra các thiết kế logo tuyệt đẹp.

Khi bắt đầu tạo logo bằng phần mềm thiết kế logo này, bạn có thể cắt, chỉnh sửa, xóa đối tượng và kết hợp nhiều hình ảnh khác nhau. Hiệu ứng, màu sắc, layer và mask không giới hạn. Nó còn có chức năng tự động kích hoạt font chữ, xoay đổi hướng bất kỳ mẫu thiết kế nào và đặc biệt nó sở hữu công cụ Object Selection cực mạnh trong việc tạo ra những vùng trong tức khắc.

Link tải phần mềm (dùng thử): https://www.adobe.com/sea/products/photoshop.html

Top 12 phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp trên máy tính - Ảnh 2.

3. Phần mềm thiết kế logo GIMP

Để thiết kế logo thương hiệu với nhiều công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ thì không thể không nhắc đến phần mềm thiết kế logo GIMP. Đây là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp và tương thích với rất nhiều nền tảng khác nhau. Bạn có thể cắt, xoay lật ảnh nhanh chóng trong quá trình thiết kế. Ngoài ra thì việc điều chỉnh màu sắc ghép ảnh, xóa font xóa nền cũng như cân bằng độ trắng sáng diễn ra 1 cách hết sức trơn tru và dễ dàng. Đặc biệt phần mềm này có giao diện đơn giản và hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể tải về và tha hồ sử dụng.

Link tải phần mềm: https://www.gimp.org/downloads/

Top 12 phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp trên máy tính - Ảnh 3.

4. Phần mềm thiết kế logo Inkscape

Bạn có thể sử dụng phần mềm Inkscape để thiết kế logo, biểu tượng, banner cho website bằng các công cụ chỉnh sửa ảnh linh hoạt của Inkscape như xoay, kéo dài, làm lệch các hình khối dễ dàng.

Phần mềm thiết kế logo này xử lý đồ họa vector dựa trên chuẩn SVG, XML và CSS nên công cụ tạo bản vẽ bằng vector đồ họa vô cùng mạnh mẽ và độc đáo. Người dùng có thể quản lý bản thiết kế theo các lớp và có thể xuất bản vẽ ra nhiều định dạng khác nhau như PNG, JPEG, EPS…Đây cũng là phần mềm thiết kế logo hoàn toàn miễn phí và tương thích với nhiều hệ điều hành như Linux, WindowsmacOS

Link download phần mềm: https://inkscape.org/

Top 12 phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp trên máy tính - Ảnh 4.

Phần mềm thiết kế logo AAA Logo được đánh giá là khá chuyên nghiệp và được nhiều người tin tưởng sử dụng với nhiều tính năng nổi bật như có hơn 5000 mẫu logo khác nhau phù hợp với nhiều loại ngành nghề khác nhau. Vì vậy khi tiến hành tạo logo bằng phần mềm này bạn có thể yên tâm thỏa sức chọn lựa và sáng tạo mẫu logo độc đáo cho riêng mình.

Phần mềm có dung lượng khá nhẹ nên phù hợp với nhiều cấu hình máy tính mạnh yếu khác nhau. Nó còn có giao diện trực quan đơn giản, hỗ trợ xuất file vector như PDF, SVG, EPS và hỗ trợ lưu các tệp có độ phân giải cao.

Link download phần mềm: https://www.aaa-logo.com/download.php

Top 12 phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp trên máy tính - Ảnh 5.

6. Phần mềm thiết kế logo Sothink Logo Maker

Sothink Logo Maker là phần mềm thiết kế logo có đầy đủ các chức năng để người dùng phổ thông tự thiết kế các biểu tượng, logo và các nút theo ý muốn của mình và sử dụng nó cho nhiều mục đích khác nhau như website, thuyết trình, nhận diện thương hiệu…Phần mềm có hơn 300 mẫu logo miễn phí và được phân thành nhiều danh mục khác nhau để đa dạng lựa chọn cho người dùng. Bạn cũng có thể tùy chỉnh kích thước mẫu logo và xuất ảnh logo ra nhiều định dạng ảnh phổ biến khác nhau như: TIFF, JPG, PNG, BMP…

Link tải phần mềm dùng thử: https://www.sothink.com/product/logo-maker/

Top 12 phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp trên máy tính - Ảnh 6.

7. Phần mềm thiết kế logo jetA Logo Creator

Khi sử dụng phần mềm thiết kế logo JetA Logo Creator bạn có thể thỏa sáng tạo với hơn 10000 hình dạng vector và hơn 400 mẫu thiết kế logo khác nhau. Ngoài ra nó cũng có giao diện đơn giản và sở hữu thư viện đồ sộ với các thành phần hình khối, hiệu ứng và font chữ đa dạng. Phần mềm còn hỗ trợ người dùng xuất file vector để tạo thuận lợi cho việc in ấn.

Link tải phần mềm: https://www.jeta.com/logos/

Top 12 phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp trên máy tính - Ảnh 7.

8. Phần mềm thiết kế logo EximiousSoft Logo Designer

Phần mềm thiết kế logo EximiousSoft Logo Designer cung cấp hơn 3000 mẫu logo và hơn 5000 hình dạng vector cho người sử dụng. Bạn có thể thiết kế logo bằng cách sử dụng mẫu logo có sẵn và thay đổi hình dạng, màu sắc, văn bản đồng thời áp dụng bộ lọc cũng như hiệu ứng theo ý muốn của mình để tạo thành sản phẩm phù hợp nhất với thương hiệu của mình. Cũng giống như các phần mềm thiết kế logo kể trên, phần mềm này cũng có khả năng hỗ trợ nhập và xuất nhiều định dạng file ảnh khác nhau như: SVG, AI, EPS, PDF, PS, BMP, JPG, PNG và TIFF…

Link tải phần mềm (dùng thử): https://www.eximioussoft.com/logo-designer.htm

Top 12 phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp trên máy tính - Ảnh 8.

9. Thiết kế logo online Canva

Đây là phần mềm thiết kế logo trực tuyến rất phù hợp với những bạn mới tập tành thiết kế đặc biệt là thiết kế logo. Nó cung cấp nhiều mẫu template để thiết kế logo cả miễn phí và mất phí được áp dụng cho nhiều mục đích khác nhau từ hiển thị trên các mạng xã hội đến in ấn trên các ấn phẩm truyền thông của doanh nghiệp.

Sau khi đã chọn những mẫu thiết kế logo miễn phí trên Canva, phần mềm thiết kế logo này sẽ giúp bạn chỉnh sửa text, màu sắc, font chữ…và nhiều yếu tố khác nữa để tạo ra 1 sản phẩm hoàn chỉnh. Ngoài việc sử dụng Canva như phần mềm trực tuyến để thiết kế logo trên máy tính, nó còn có phiên bản ứng dụng trên điện thoại thông minh ở 2 hệ điều hành phổ biến là IOS và Android. Vì thế bạn có thể tiến hành công việc thiết kế ngay trên chiếc điện thoại thân yêu của mình 1 cách rất nhanh chóng và tiện lợi.

Logo sau khi hoàn thành thiết kế có thể được download dưới nhiều định dạng khác nhau như PNG, JPG hoặc PDF.

Link tải phần mềm: https://www.canva.com/vi_vn/download/windows/

Top 12 phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp trên máy tính - Ảnh 9.

10. Phần mềm thiết kế logo online Logojoy

Phần mềm thiết kế logo online Logojoy sử dụng trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) để hỗ trợ thiết kế cho những thành viên đăng ký sử dụng. Việc của bạn chỉ là chọn 1 số mẫu logo có sẵn để làm nguồn cảm hứng thiết kế và nhập những thông tin cần thiết như: tên công ty, ngành hàng…Phần mềm sẽ tự tạo ra những mẫu logo cho bạn lựa chọn căn cứ trên những thông tin mà bạn đã cung cấp trước đó.

Sau đó, bạn phải chọn 1 logo ưng ý nhất và tiếp tục những tùy chỉnh khác nhau khác để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh. Đây là phần mềm thiết kế logo trả phí giá rẻ. Sau khi bạn thanh toán thì Logojoy sẽ gửi các tệp PNG và vector có độ phân giải cao của những logo bạn đã thanh toán để bạn có thể dùng những mẫu thiết kế đó ở bất cứ đâu.

Link đăng ký dùng thử: https://www.brandcrowd.com/logo-maker

Top 12 phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp trên máy tính - Ảnh 10.

11. Phần mềm thiết kế logo Jeata logo Designer

Đây là phần mềm thiết kế logo khá đơn giản và dễ dàng thực hiện. Người sử dụng không cần phải quá chuyên nghiệp nhưng vẫn có thể tạo ra những logo độc đáo và duy nhất. Jeata logo Designer có kho tài nguyên hơn 10000 hình dạng vector và 400 mẫu thiết kế logo khác nhau.

Bạn chỉ cần chọn 1 trong những mẫu có sẵn đó. Thư viện các thành phần như hình khối, hiệu ứng, font chữ riêng biệt…sẽ đi kèm với bất kỳ mẫu logo nào mà bạn lựa chọn. Bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác tùy chỉnh đơn giản để tạo ra logo phù hợp nhất với thương hiệu của mình. Ngoài ra Jeata logo Designer còn cho phép người dùng xuất file vector để sử dụng cho mục đích in ấn.

Link download phần mềm: https://www.jeta.com/logos/free.php

12. Phần mềm thiết kế logo CorelDRAW 

Đây là phần mềm thiết kế logo có nhiều công cụ vector mạnh mẽ khá tương đồng với phần mềm Adobe Illustrator. Giao diện của nó thân thiện và dễ sử dụng hơn nhiều nên rất phù hợp với người mới bắt đầu tiếp cận với thiết kế logo. Tuy nhiên CorelDRAW có một vài nhược điểm nên để ý như là khó cài đặt và màu sắc hiển thị không tốt dễ làm cho bản thiết kế và sản phẩm in ra khác nhau nhiều.

Link tải phần mềm: https://www.coreldraw.com/en/pages/free-download/

Top 12 phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp trên máy tính - Ảnh 11.

Trên đây là top 12 phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp trên máy tính. Mỗi phần mềm thiết kế logo khác nhau thì sẽ phù hợp với các đối tượng người dùng khác nhau. Nhưng hầu hết trong số chúng không đòi hỏi quá nhiều kiến thức chuyên môn về thiết kế.

Mục tiêu của những phần mềm thiết kế logo này là tạo ra nhiều tools đơn giản, dễ hiểu và mạnh mẽ để hỗ trợ tối đa về mặt thiết kế cho người dùng. Vì vậy sau khi trang bị 1 ít kiến thức nền thì bạn hay bất cứ ai cũng có thể áp dụng để thiết kế logo mà mình mong muốn.

Trong quá trình khởi nghiệp và phát triển thương hiệu thì logo là 1 trong những nhân tố cực kỳ quan trọng. Logo đẹp và chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp đánh dấu bản quyền và gây ấn tượng mạnh cho khách hàng. Với top 12 phần mềm thiết kế logo trên máy tính chuyên nghiệp trên đây, việc tạo ra 1 logo độc đáo và duy nhất đã không còn là công việc quá khó khăn.

 

 

Liên hệ Onedesign Branding
ĐC: Số 5 Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội
Đường dây nóng: 0967 72 99 67
Email: khachung208@gmail.com

Bài viết xem thêm:

– Những điều cần biết nếu bạn cần thiết kế logo thương hiệu

– Thiết kế logo các trang thương mại điện tử tại việt nam

– Thiết kế logo thương hiệu Việt nam phát triển cùng Hiệp định CPTPP

– Mẫu thiết kế logo với hình ảnh con lợn làm chủ đạo

– Kinh nghiệm chọn nhà thiết kế logo chuyên nghiệp

– Thiết kế logo ngay và luôn khi có ý định kinh doanh

– Thiết kế logo chữ

– Thiết kế logo online

– MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ 2019

– Giá thành Đắt – Rẻ trong dịch vụ thiết kế logo

– Xu hướng thiết kế logo năm 2019

– Thư viện 1000+ mẫu logo thiết kế miễn phí

– 10 yếu tố sai lầm về thiết kế logo và thương hiệu

– Thiết kế logo giá rẻ

– Tối giản trong thiết kế logo thương hiệu

– 8 chữ “không” trong dịch vụ thiết kế logo

– [Thiết kế logo] Bản giao hưởng không lời của doanh nghiệp

– Thiết kế logo đẹp là gì?

– Mẫu logo thiết kế 2018

– Ý nghĩa các logo nổi tiếng

– Mẫu logo hình động vật

 

 

 

5/5 (6 Reviews)
5/5 (6 Reviews)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>